Thủ quỹ, người nắm giữ 200 tỷ USD tiền mặt cho Apple nghỉ hưu

Tram Ho

Theo nguồn tin của tờ Bloomberg, thủ quỹ và người chịu trách nhiệm nắm giữ, quản lý số tiền gần 200 tỷ USD của Apple vừa chính thức nghỉ hưu, rời nhà sản xuất iPhone sau khoảng 35 năm gắn bó.

Cụ thể, Thủ quỹ Gary Wipfler đã từ chức trong những tuần gần đây, tuy nhiên, thông tin này hiện chưa được công bố. Gary là người phụ trách giám sát số dư tiền mặt, các khoản đầu tư và chương trình hoàn vốn của Apple. Đây cũng từng là nhân vật cố định trong các cuộc họp báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý của Apple. Vị lãnh đạo cấp cao 62 tuổi này thường báo cáo công việc cho Giám đốc Tài chính Luca Maestri.

Thủ quỹ, người nắm giữ 200 tỷ USD tiền mặt cho Apple nghỉ hưu - Ảnh 1.

Hiện người phát ngôn của Apple từ chối bình luận về thông tin kể trên.

Sự nghiệp của Wipfler tại Apple vô cùng ấn tượng khi ông đã gắn bó với công ty này qua nhiều đời CEO – thậm chí trước khi Steve Jobs trở lại công ty vào năm 1997, khi Apple đang trên bờ vực phá sản. Wipfler cũng từng phụ trách giám sát Braeburn Capital, Apple’s Reno, công ty con có trụ sở tại Nevada quản lý tài sản cho Apple.

Apple đã thay đổi chiến lược tiền mặt khi Tim Cook tiếp quản vị trí giám đốc điều hành vào năm 2011. Ông dành nhiều tiền hơn của công ty để thực hiện các chương trình mua lại cổ phiếu và chia cổ tức, đồng thời tránh xa các thương vụ thâu tóm tốn kém. Thương vụ lớn nhất cho đến nay của công ty vẫn là thương vụ mua lại Beats Electronics và Beats Music trị giá 3 tỷ USD vào năm 2014.

Apple đã kết thúc quý trước với 194 tỷ USD tiền mặt và marketable securities (chứng khoán khả mại). Tuy nhiên, Apple đã và đang nỗ lực giảm lượng tiền mặt để đạt được trạng thái trung lập về tiền mặt, có nghĩa là công ty sẽ có một lượng tiền mặt và nợ bằng nhau.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk