Thử nghiệm kỳ quái: Gắn pin ‘khổng lồ’ với dung lượng gấp 6 lần lên điện thoại Samsung Galaxy, điều gì xảy ra?

Tram Ho

Ngay cả những mẫu điện thoại tốt nhất trên thị trường hiện nay, như Samsung Galaxy S23 Ultra hay iPhone 14 Pro Max, đôi lúc vẫn có thể khiến bạn không hài lòng vì thời lượng pin.

Một người dùng trên diễn đàn Reddit mới đây đã đưa ra câu hỏi khá thú vị và hóc búa: Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn gắn một bộ nguồn khổng lồ vào mặt sau của một chiếc điện thoại giá rẻ?

Theo trang mạng 9to5Google, người dùng có tên tài khoản Downtown_Cranberry44 trên diễn đàn Reddit đã thực hiện một số thủ thuật DIY (Do It Yourself – Tự tay làm lấy) để gắn thành công viên pin có dung lượng 30.000mAh vào chiếc Samsung Galaxy A32 5G.

Bạn không đọc nhầm đâu, đó chính xác là viên pin với dung lượng 30.000mAh, gấp 6 lần pin tiêu chuẩn (5.000mAh) của Galaxy A32 5G. Thông thường, dung lượng pin ban đầu của Galaxy A32 5G đã đủ cho 2 ngày dùng, ở mức độ sử dụng vừa phải.

Ở đây chúng ta có thể thực hiện một phép toán đơn giản như sau: Nếu pin 5.000mAh của Galaxy A32 5G đủ cho 2 ngày dùng thì trên lý thuyết, pin 30.000mAh sẽ mang tới thời lượng pin kéo dài gần 2 tuần.

Vì thế, với sáng kiến này, Downtown_Cranberry44 rất có thể đang sở hữu chiếc điện thoại thông minh có thời lượng pin dài nhất thế giới.

Dưới đây là hình ảnh của chiếc Galaxy A32 5G sau khi đã được gắn pin 30.000mAh:

Downtown_Cranberry44 cho biết phải mất 7 tiếng để sạc đầy viên pin 30.000mAh, và khi người dùng này đăng bài trên Reddit, chiếc điện thoại đã kéo dài thời gian hoạt động được 2 ngày. Downtown_Cranberry44 hứa hẹn sẽ cập nhật kết quả cuối cùng ngay sau khi hết pin.

Mặc dù chưa rõ kết quả cuối cùng mà Downtown_Cranberry44 thu được là gì nhưng xin lưu ý rằng, việc sửa đổi này không dễ thực hiện và các chuyên viên công nghệ không khuyến khích bạn tự thực hiện thủ thuật này tại nhà.

Thoạt nhìn, bộ pin 30.000mAh tạo cảm giác khiến chiếc Galaxy A32 5G gần như không thể sử dụng được, nó khiến khối lượng của máy tăng thêm khoảng nửa kg, và khiến kích thước của một chiếc điện thoại thông minh, vốn mỏng và nhẹ, dày thêm 3cm.

Tuy nhiên, mối bận tâm lớn hơn cả là vấn đề an toàn. Theo 9to5Google, các bộ nguồn cỡ lớn này dễ bị rò rỉ và hư hỏng. Cũng chính vì vậy mà trước giờ tại Mỹ có quy định hành khách không được phép lên chuyến bay nếu mang theo pin với dung lượng lớn hơn 27.000mAh.

Thử nghiệm kỳ quái: Gắn pin 'khổng lồ' với dung lượng gấp 6 lần lên điện thoại Samsung Galaxy, điều gì xảy ra? - Ảnh 2.

Các thử nghiệm DIY như trên có thể mang tới rủi ro cao, tuy nhiên, chúng góp phần giúp chúng ta đánh giá được mức độ tính toán kỹ lưỡng về mặt kỹ thuật của nhà sản xuất khi trang bị pin 5.000mAh trên điện thoại thông minh hiện nay.

Nếu muốn tìm các mẫu smartphone có thời lượng pin tốt nhất trong năm 2023, bạn có thể lựa chọn Asus ROG Phone 6 (khoảng 16 giờ), Samsung Galaxy S23 Ultra (hơn 12 giờ) và iPhone 14 Pro Max (hơn 13 giờ).

Trong bài kiểm tra của tờ Tom’s Guide, Galaxy S23 Ultra đã cho thấy kết quả ấn tượng, dù vẫn chỉ trang bị pin 5.000mAh tương tự như mẫu tiền nhiệm S22 Ultra.

Cụ thể, các chuyên viên đã cho chạy thử nghiệm pin ở chế độ thích ứng dành cho Galaxy S23 Ultra, chế độ này cho phép màn hình điều chỉnh tốc độ làm mới từ 1Hz cho tới 120Hz. Sau đó, thí nghiệm được lặp lại trong điều kiện tốc độ làm mới màn hình ở mức 60Hz, tiêu thụ ít năng lượng hơn.

Ở chế độ thích ứng, Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin kéo dài 12 giờ 22 phút. Đó là một bước nhảy vọt so với thời lượng pin dài 9 giờ 50 phút ở Galaxy S22 Ultra. Điều này có thể đạt được do Samsung đã trang bị chip Snapdragon 8 Gen 2 thế mới cho dòng Galaxy S năm nay, giúp tăng hiệu suất hoạt động của máy.

Với tốc độ làm mới màn hình 60Hz, Galaxy S23 Ultra có thời lượng pin đạt 12 giờ 9 phút. Con số này chỉ kém 30 phút so với kết quả thử nghiệm tốt nhất của iPhone 14 Pro Max (13 giờ 39 phút).

Nếu thời lượng pin điện thoại như trên vẫn chưa đủ thỏa mãn, bạn có thể cân nhắc sử dụng thêm các bộ sạc di động được đánh giá tốt nhất hiện nay như iMuto, Anker…

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk