Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20

Tram Ho

Mới đây SquareTrade, công ty chuyên bán các gói bảo hành mở rộng cho smartphone đã có dịp kiểm tra độ bền của bộ ba Galaxy S20 và phát hiện ra khá nhiều điều bất ngờ về độ bền của từng chiếc máy.

Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20 - Ảnh 1.

Điều thú vị là model thấp nhất Galaxy S20 có độ bền không cao so với hai phiên bản cao cấp hơn. Tại sao lại nói như vậy vì cả ba model Galaxy S10 năm ngoái đều ghi nhận có độ bền tương tự nhau. Vậy nguyên nhân gì tạo ra sự khác biệt đó?

Theo đó, cả ba model smartphone đều trải qua một số bài kiểm tra độ bền vô cùng khắc nghiệm.

Trong lần thả đầu tiên, Galaxy S20 bị vỡ hoàn toàn màn hình khi rơi từ độ cao 1,8 mét. Mặt sau của máy cũng không khá hơn. Galaxy S20 là một trong những chiếc smartphone duy nhất gặp vấn đề. Thậm chí sau đó với thử thách uốn cong, máy cũng cho kết quả khá tồi tệ. Thử nghiệm duy nhất mà chiếc máy này làm tốt có lẽ là ngâm nước.

Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20 - Ảnh 2.
Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20 - Ảnh 3.
Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20 - Ảnh 4.

Điều thú vị là model Galaxy S20 Ultra có thể chịu được áp lực nước lớn và bẻ cong mà vẫn hoạt động bình thường mà không hề hấn gì.Thậm chí thiết bị có thể sử dụng ngon lành ngay khi tiếp đất bằng mặt trước.

Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20 - Ảnh 5.

Trong khi đó, model Galaxy S20+ về cơ bản giống với model Galaxy S20 Ultra. Tuy nhiên model này dễ bị uốn cong hơn so với bản cao cấp và dễ bị vỡ màn hơn khi tiếp đất bằng mặt trước.

Thử nghiệm cho thấy Galaxy S20+ và Galaxy S20 Ultra bền hơn Galaxy S20 - Ảnh 6.

Nếu có một điểm chung giữa cả ba model thì đó là cả ba đều khó sửa và tốn kém chi phí. Dưới đây là bảng thống kê cho thấy chiếc máy nào có rủi rủi ro hỏng hóc nhiều hơn (điểm càng cao, càng dễ hỏng).

Video dưới đây của SquareTrade sẽ cho bạn thấy rõ độ bền của từng model Galaxy S20/S20+ và S20 Ultra:

Thử nghiệm độ bền Galaxy S20, S20+ & Galaxy S20 Ultra

Tham khảo Gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk