Thị trường tai nghe TW 2019: Apple AirPods vẫn thống trị tuyệt đối, Samsung và Xiaomi tranh giành vị trí số 2

Tram Ho

Trong báo cáo thị trường mới nhất, Counterpoint Research đã đưa ra kết luận không mấy bất ngờ: AirPods vẫn đang thống trị thị trường tai nghe True Wireless một cách tuyệt đối. Theo công ty nghiên cứu thị trường này, sự kiện vén màn AirPods Pro vào tháng 10 đã giúp Apple tăng trưởng doanh số tai nghe tới 44% trong quý 4/2019. Số lượng AirPods và AirPods Pro bán ra đạt 6 triệu máy, tương đương với thị phần 41% trong quý.

Với thị phần cùng ở mức 6%, Xiaomi và Samsung đang tranh đấu vị trí số 2, trong đó phần thắng đang nhỉnh hơn về Xiaomi nhờ thành công của Redmi Airdots. Các tên tuổi tiếp theo trong top 5 là 2 nhà sản xuất giá rẻ từ Trung Quốc, QCY và JLAB. Thị trường tai nghe True Wireless (TW) tiếp tục tăng trưởng vượt bậc, đạt 51 triệu đơn vị trong quý 4.

Thị trường tai nghe TW 2019: Apple AirPods vẫn thống trị tuyệt đối, Samsung và Xiaomi tranh giành vị trí số 2 - Ảnh 1.

Dù bị “nhái” quyết liệt nhưng Apple vẫn đang thống trị thị trường True Wireless một cách tuyệt đối.

Trong cả năm, Apple đạt thị phần 47% trong tổng số 130 triệu sản phẩm TW bán ra trên toàn cầu. Dù đã đè bẹp các đối thủ cạnh tranh, Apple rất có thể vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh trong năm nay: theo dự đoán của Counterpoint, doanh số 2020 của AirPods sẽ cán mốc 100 triệu đơn vị. Cùng lúc, Apple được cho là đang chuẩn bị một phiên bản AirPods Pro mới có giá “mềm” hơn dưới tên gọi AirPods Pro Lite.

Ở phía dưới, Samsung sẽ phải cạnh tranh quyết liệt nhằm chiếm lấy vị trí số 2 của Xiaomi. Dù đã xuất xưởng được 8 triệu Galaxy Buds trong năm 2019, mẫu Galaxy Buds+ được hãng điện tử Hàn Quốc ra mắt cùng Galaxy S20 vẫn chưa được trang bị tính năng khử ồn như các đối thủ. Tin mừng cho Samsung là hãng này chỉ đứng sau Apple trong phân khúc trên 100 USD trong khi Xiaomi bị “nhốt” trong phân khúc giá rẻ cùng các hãng Trung Quốc khác.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk