Thấy chủ lúc nào cũng ở nhà vì Covid-19, chú chó mừng quá vẫy đuôi liên tục đến nỗi bong cả gân

Tram Ho

Với tình hình đại dịch Covid-19 đang diễn biến vô cùng phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, một trong những biện pháp tốt nhất được nhiều người áp dụng lúc này là cách ly tại nhà, hạn chế đến những nơi đông người để ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm. Tất nhiên là chẳng ai thích thú với việc cứ quanh quẩn trong căn hộ của mình ngày này qua ngày khác cả, ngoại trừ các “boss” chó – người bạn trung thành của loài người. Giờ đây, cả gia đình lúc nào cũng có mặt ở nhà, không khí lúc nào cũng nhộn nhịp thì “boss” không vui sao được.

Một trong những dấu hiệu cho thấy chú chó của bạn đang cực kì hạnh phúc, phấn khích là khi chúng vẫy đuôi liên tục, càng vui thì tốc độ vẫy càng nhanh. Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt, bởi vì đã có nhiều trường hợp bong cả gân chỉ vì vẫy đuôi quá nhiều để mừng chủ ở nhà.

Thấy chủ lúc nào cũng ở nhà vì Covid-19, chú chó mừng quá vẫy đuôi liên tục đến nỗi bong cả gân - Ảnh 1.

Covid-19 đã khiến cho ngôi nhà của chú chó này lúc nào cũng nhộn nhịp, và chú ta thì mừng đến nỗi bong cả gân đuôi vì vẫy quá nhiều.

Mới đây, người dùng Emma Smith, hiện đang sinh sống tại Essex, Anh, đã chia sẻ trên Twitter cá nhân câu chuyện dở khóc dở cười này: “Chú chó của tôi quá vui mừng khi tất cả mọi người đều cách ly tại nhà, đến nỗi đuôi của nó ngừng hoạt động luôn rồi. Sau khi đưa cu cậu đi khám, bác sĩ thú ý kết luận nó bị bong gân chỉ vì vẫy đuôi nhiều quá”.

Bài đăng của Emma đã nhanh chóng thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng với 1 triệu lượt yêu thích cùng gần 140.000 lượt retweet. Đa số cư dân mạng đều có chung cảm xúc, không biết “nên thả sad hay thả haha bây giờ”.

1 ngày sau đó, Emma đã đăng tải thêm 1 đoạn video về Rolo – chú chó tội nghiệp của mình cùng dòng caption: “Không thể tin là lại có chuyện khôi hài như vậy. Cảm ơn mọi người đã quan tâm, cu cậu đã uống thuốc giảm đau, và bác sĩ bảo chỉ khoảng 1 tuần thôi là khỏi hẳn rồi. Hiện tại mới có ngày thứ 2 nhưng cu cậu có vẻ phấn chấn lắm. Cái đuôi có thể văng nhẹ từ trái sang phải, nhưng không có sức để vểnh lên nữa”. Đoạn video này cũng nhanh chóng thu hút đến 1 triệu lượt xem trên Twitter.

Chiếc đuôi của Rolo giờ chỉ có thể đong đưa nhẹ nhàng như thế này, tạm thời không thể nhắng nhít như trước nữa.

Trước đây mỗi khi Rolo phấn khích là đuôi vểnh lên và ngoe nguẩy ác liệt lắm, giờ đỡ nhiều rồi.

Cộng đồng mạng cũng tranh thủ sự cố hi hữu của Rolo để chia sẻ những câu chuyện bi hài về các boss nhà mình.

Thấy chủ lúc nào cũng ở nhà vì Covid-19, chú chó mừng quá vẫy đuôi liên tục đến nỗi bong cả gân - Ảnh 4.

Người dùng Angel Brownawell cho biết: “Cún cưng của tôi cũng từng gặp phải tình trạng tương tự khi cả nhà đi giã ngoại. Được chạy nhảy tự do nên nó có phần hơi tăng động, vẫy đuôi liên tục và cuối cùng là cũng bong gân luôn. Nhưng chấn thương này hồi phục nhanh lắm, giờ nó đã trở lại bình thường rồi. Hi vọng Rolo của bạn cũng vậy nhé”.

Thấy chủ lúc nào cũng ở nhà vì Covid-19, chú chó mừng quá vẫy đuôi liên tục đến nỗi bong cả gân - Ảnh 5.

“Có cả thuật ngữ cho vấn đề này đấy! Nó gọi là “happy tail” (chiếc đuôi vui vẻ). Nó xảy ra khi các chú cún vẫy đuôi nhiều quá đến mức gặp chấn thương. Đây có lẽ là điều vừa đáng buồn lại vừa dễ thương nhất đấy”.

Thấy chủ lúc nào cũng ở nhà vì Covid-19, chú chó mừng quá vẫy đuôi liên tục đến nỗi bong cả gân - Ảnh 6.

“Chú chó của tôi cũng từng gặp phải vấn đề tương tự khi nó còn nhỏ. Mỗi sáng, cu cậu đều vẫy đuôi liên tục và đập cả vào những đồ vật trong nhà nữa. Tình trạng này diễn ra nhiều quá đến mức đuôi nó sưng u lên 1 cục và phải cắt 8 cm đuôi đi đấy”.

Thấy chủ lúc nào cũng ở nhà vì Covid-19, chú chó mừng quá vẫy đuôi liên tục đến nỗi bong cả gân - Ảnh 7.

“Khi còn là 1 bác sĩ thú y, tôi từng chữa trị cho 1 bệnh nhân quen thuộc có tên Zeus – chú chó thường xuyên làm bong gân đuôi của mình. Thậm chí chúng tôi còn phải dán thông báo lên cũi của Zeus là: “Hạn chế khiến Zeus hạnh phúc nhé”, không là nó vẫy đuôi điên cuồng luôn đấy.

Theo LADBible

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk