Thành công của iPhone 11 quá ngắn, doanh số iPhone sụt giảm mạnh tại Trung Quốc

Tram Ho

iPhone 11 đã có một khởi đầu tuyệt vời tại thị trường Trung Quốc, giúp Apple tăng trưởng trở lại lần đầu tiên sau 12 tháng. Nhưng theo báo cáo mới nhất của các nhà phân tích, thành công này là quá ngắn ngủi, doanh số iPhone đã sụt giảm mạnh tại Trung Quốc trong tháng vừa qua.

Dữ liệu mới nhất được thu thập bởi Credit Suisse, cho thấy các lô hàng iPhone tại Trung Quốc đã sụt giảm tới 10,3% trong tháng 10 so với năm ngoái. Tiếp theo đó là mức sụt giảm 35,4% trong tháng 11, khiến cho sự việc trở nên đáng lo ngại hơn.

Thành công của iPhone 11 quá ngắn, doanh số iPhone sụt giảm mạnh tại Trung Quốc - Ảnh 1.

Một báo cáo khác của nhà phân tích Rosenblatt Jun Zhang cũng tiết lộ rằng Apple đã cắt giảm sản lượng iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max, trong quý cuối năm 2019. Không chỉ vậy, Apple còn cân nhắc việc giảm sản lượng iPhone 11 vào đầu năm sau, mặc dù chiếc iPhone này đã rất thành công.

Apple hy vọng iPhone 5G sẽ là vị cứu tinh vào năm sau

Các chuyên gia phân tích tin rằng doanh số iPhone đáng thất vọng tại Trung Quốc có thể liên quan đến công nghệ 5G. Sự quan tâm đến công nghệ 5G ngày càng tăng, người tiêu dùng có xu hướng chờ đợi những chiếc smartphone thế hệ tiếp theo, thay vì lựa chọn những chiếc iPhone 4G hiện nay.

Apple kỳ vọng vào những chiếc iPhone 5G sẽ ra mắt vào cuối năm sau. Vì vậy mà Apple sẽ có thể ra mắt tới 4 chiếc iPhone 5G khác nhau để người dùng lựa chọn. Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có xác nhận chính thức về những chiếc iPhone mới mà Apple sẽ cho ra mắt vào năm 2020.

Tham khảo: phonearena

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ