Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động?

Tram Ho

Theo thông tin mới đây nhất, điện thoại di động của Jeff Bezos đã bị hack sau khi giám đốc điều hành của Amazon.com Inc. và Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman nhắn tin trao đổi thông tin trên nền tảng dịch vụ tin nhắn WhatsApp.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động? - Ảnh 1.

Tin nhắn của hoàng tử gửi Bezos giữa năm 2018 trước khi vụ hack xảy ra trông có vẻ bình thường nhưng các nhà điều tra đã tìm thấy bằng chứng kỹ thuật số cho thấy nó có chứa mã độc có thể xâm nhập trái phép vào điện thoại của tỷ phú người Mỹ. Một nguồn tin khá tin cậy cũng cho biết việc xâm nhập này có liên quan đến một tài khoản WhatsApp được sử dụng bởi bin Salman.

The Guardian đưa tin vào thứ ba vừa rồi, theo phân tích gần nhất hành vi trộm cắp dữ liệu từ điện thoại Bezos vào năm 2018 bắt đầu với một tệp video bị nhiễm mã độc được gửi từ tài khoản cá nhân của bin Salman. The Financial Times cho biết phân tích này được thực hiện bởi công ty tư vấn kinh doanh toàn cầu FTI Consulting. Đại diện của công ty thì tuyên bố với báo chí: “Chúng tôi từ chối đưa thêm thông tin, không bàn luận hay xác nhận thêm”.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động? - Ảnh 2.

Điện thoại di động của Jeff Bezos đã bị hack sau khi giám đốc điều hành của Amazon.com Inc. và Hoàng tử Ả Rập Saudi Mohammed bin Salman nhắn tin trao đổi thông tin trên nền tảng dịch vụ tin nhắn WhatsApp.

Các chi tiết từ vụ việc vi phạm an ninh đã tiết lộ thông tin ảnh hưởng ít nhiều đến người đàn ông giàu nhất thế giới này. Dựa trên các tin nhắn văn bản thân mật được gửi bởi Bezos, National Enquirer đã tiết lộ một mối quan hệ ngoài hôn nhân giữa Bezos và tình mới Lauren Sanchez, người từng là người dẫn truyền hình. Trước đó mọi người đều sốc khi Bezos và vợ – MacKenzie ly hôn sau 25 năm kết hôn.

Ngay sau đó, Bezos đã đăng lên tài khoản blog của mình cáo buộc, cảnh báo giới truyền thông về việc đăng tải những hình ảnh, tin nhắn của mình cho công chúng và coi đây là hành động liên quan đến chính trị hoặc có sự can thiệp của lực lượng bên ngoài đằng sau sự vi phạm quyền cá nhân này.

Gavin de Becker, người tư vấn bảo mật cho Bezos, nói rằng ông tin chính phủ Ả Rập Saudi đã truy cập trái phép vào điện thoại của Bezos, trước khi Enquirer phơi bày vụ việc. Tờ báo không cung cấp được bất kỳ bằng chứng trực tiếp nào thay vào đó nói rằng nguồn tin đến từ các nhà đầu tư và các chuyên gia. De Becker cũng chỉ ra mối quan hệ kinh doanh của Enquirer với chính phủ Saudiss.

Theo tờ Guardian, Bezos là nạn nhân của vụ hack vì ông sở hữu tờ Washington Post, nơi đang có vấn đề nghiêm trọng với Thái tử Saudi. Tờ báo này đưa tin vào năm ngoái rằng Cơ quan Tình báo Trung ương đã liên kết với hoàng tử trong vụ sát hại năm 2018 của Jamal Khashoggi.

Thái tử Ả Rập Saudi hack điện thoại tỷ phú Jeff Bezos, phanh phui chuyện ngoại tình khiến thế giới chấn động? - Ảnh 3.

Chưa thể có thông tin chính xác nào về việc có thể các thông tin nhạy cảm của Amazon đã bị lộ khi hacker đã xâm nhập điện thoại của Benzos.

Cuộc điều tra của Liên hợp quốc vào thứ 4 này sẽ cho ra kết quả chính xác liệu điện thoại của Bezos có bị hack trong đoạn tin nhắn từ bin Salman qua ứng dụng WhatsApp hay không. Vì vậy, chưa thể có thông tin chính xác nào về việc có thể các thông tin nhạy cảm của Amazon đã bị lộ khi hacker đã xâm nhập điện thoại của Bezos. Amazon đã không đưa ra bất kỳ bình luận liên quan về vấn đề này trong 9 tháng qua kể từ khi có cáo buộc của de Becker.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk