Tesla tạm ngừng sản xuất xe tại Mỹ do Covid-19

Tram Ho

Theo thông báo mới nhất của Tesla, nhiều nhà máy sản xuất của Công ty này tại Mỹ sẽ phải ngừng hoạt động do tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến ngày càng phức tạp.

Công ty cho biết nhà máy ngói lợp năng lượng mặt trời ở New York cũng sẽ tạm thời ngừng sản xuất trong khi nhà máy sản xuất pin tại Nevada vẫn sẽ hoạt động.

Tesla cho biết, mặc dù đã thực hiện tất cả các biện pháp phòng ngừa cần thiết nhưng nhiều nhà cung cấp đã bị ảnh hưởng khiến cho việc sản xuất bị đình trệ.

 Tesla tạm ngừng sản xuất xe tại Mỹ do Covid-19 - Ảnh 1.

Nhà máy Tesla tại khu vực California.

Quyết định đình chỉ sản xuất tại nhà máy Fremont, California, được đưa ra khi Tesla đẩy mạnh sản xuất chiếc xe thể thao đa dụng Model Y tại nhà máy. Nhu cầu về Model Y dự kiến ​​sẽ cao hơn so với tất cả các mẫu khác của Tesla cộng lại, Giám đốc điều hành Elon Musk cho biết.

Nhà máy Fremont của Tesla sử dụng hơn 10.000 công nhân với sản lượng hàng năm là hơn 415.000 chiếc. Từ ngày 24/3 các công nhân được nghỉ phép và nhận nguyên lương.

Trong khi các nhà máy tại Mỹ bị ảnh hưởng thì nhà máy Tesla tại Thượng Hải, Trung Quốc đã hoạt động trở lại với công suất cao hơn trước khi dịch bùng phát tại nước này. 91% công nhân đã trở lại làm việc kể từ đầu tháng 3, đại diện của hãng cho biết.

Các nhà sản xuất ô tô Mỹ gồm Ford Motor, General Motors và Fiat Chrysler Automenses NV, cũng đóng cửa các nhà máy ở Mỹ, cũng như các nhà máy ở Canada và Mexico, để ngăn chặn sự lây lan của virus Corona.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk