Tesla Model S Plaid đầu tiên âm thầm có mặt tại Việt Nam: Vô-lăng như phi thuyền, mạnh hơn Bugatti Veyron

Tram Ho

Đoạn clip ngắn được đăng tải bởi một showroom bán xe nhập khẩu có tiếng tại Hà Nội đã hé lộ một chiếc Tesla Model S phiên bản đặc biệt. Đây chính là chiếc Model S Plaid với sức mạnh ngang ngửa những chiếc siêu xe nổi tiếng. Trước đây, xe từng được chào bán khi còn đang bên Mỹ và nay mới âm thầm có mặt tại showroom.

Đoạn video quay lại nội thất chiếc Tesla Model S Plaid. Nguồn: HC Auto.

Thời gian gần đây nhưng mẫu xe điện hạng sang đang được các đại gia Việt chú ý nhiều hơn. Những chiếc Tesla được đưa về nước ngày càng nhiều nhưng chủ yếu là Model 3 và Model X. Đây là chiếc Tesla Model S hiếm hoi mà còn là bản Plaid đầu tiên về Việt Nam.

Tesla Model S Plaid là phiên bản hiệu suất cao của Model S được trang bị hệ thống 3 động cơ điện sở hữu tổng công suất lên tới 1.020 mã lực. Con số này thậm chí còn lớn hơn trên Bugatti Veyron. Khả năng tăng tốc 0-100 km/h của xe chỉ trong 1.99 giây và tốc độ tối đa 322 km/h. Sau một lần sạc đầy, quãng đường xe hoạt động vào khoảng 560 km.

Tesla Model S Plaid phá kỷ lục trên đường đua của Porsche Taycan Turbo.

Mặc dù mạnh như vậy nhưng phần ngoại thất xe không khác biệt nhiều so với những chiếc Model S thông thường, ngoại trừ khu vực mũi xe bên dưới được làm lại và bộ mâm thay đổi. Toàn bộ vóc dáng Model S có vẻ thể thao hơn trước nhờ các chi tiết riêng lẻ được làm lại hầm hố hơn. Mâm xe là loại 5 chấu kép kích thước 21 inch sơn đen.

 - Ảnh 3.

Bước vào phía trong, nội thất xe được làm lại hoàn toàn rộng rãi và có thiết kế tối giản, sử dụng nhiều vật liệu sợi carbon hoặc gỗ. Xe được trang bị một màn hình điều khiển trung tâm nằm ngang kích thước lên đến 17 inch, không có bất cứ nút điều khiển truyền thống nào. Vô-lăng thiết kế như trên phi thuyền lấy cảm hứng từ concept siêu xe Roadster.

 - Ảnh 4.

Bên trong chiếc Model S Plaid tại Việt Nam.

 - Ảnh 5.

Tại Mỹ, chiếc Tesla Model S Plaid có giá khởi điểm từ 123.000 USD (hơn 2,9 tỷ đồng). Hiện chưa rõ giá xe tại Việt Nam là bao nhiêu. Hiện tại, mẫu xe này đang được hỗ trợ 100% lệ phí trước bạ từ chính phủ.

https://autopro.com.vn/tesla-model-s-plaid-dau-tien-am-tham-co-mat-tai-viet-nam-vo-lang-nhu-phi-thuyen-manh-hon-bugatti-veyron-20220327221411043.chn


https://autopro.com.vn/tesla-model-s-plaid-dau-tien-am-tham-co-mat-tai-viet-nam-vo-lang-nhu-phi-thuyen-manh-hon-bugatti-veyron-20220327221411043.chn?fbclid=IwAR2JqNbPqK5F1ikJmbrVzjziI0Zb2vDCVbl70QCuD0ooRCBpaAOcGLJ6zq0
Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk