Tesla mất sạch lãi khi Bitcoin chạm đáy 30.000 USD, Elon Musk vội vàng ‘hà hơi thổi ngạt’ để ngăn đà lao dốc

Tram Ho

Trong một dòng tweet vào tối thứ Tư (19/5, giờ Việt Nam), bằng cách kết hợp giữ ký tự và các icon, Elon Musk đã đăng dòng thông điệp “Tesla có Bàn tay kim cương (Diamond Hand)”. Dòng tweet này ngụ ý rằng hãng sản xuất xe điện sẽ không bán số Bitcoin trị giá 1,5 tỷ USD của mình, mà thay vào đó tiếp tục “Hold” (nắm giữ) bằng mọi giá bất chấp giá tăng hay giảm, theo CNBC. 

Đáng chú ý, tuyên bố trên của Elon Musk được đưa ra ngay khi Bitcoin có đợt sụt giảm rất mạnh vào tối 19/5. Đã có thời điểm, giá Bitcoin đã chạm ngưỡng 30000 USD. Tuy nhiên, dường như được tiếp sức bởi tuyên bố ‘trấn an’ của Musk, giá Bitcoin lập tức hồi phục nhẹ về ngưỡng 40000 USD (tính đến 0h00 ngày 20/5), theo số liệu của sàn Binance.

Tesla mất sạch lãi khi Bitcoin chạm đáy 30.000 USD, Elon Musk vội vàng hà hơi thổi ngạt để ngăn đà lao dốc - Ảnh 1.

Dòng tweet của Elon Musk, đăng tải vào tối 19/5 (ảnh chụp màn hình) thu hút được hàng trăm nghìn lượt Thích.

Cũng phải nói thêm, việc Bitcoin lao dốc về vùng giá này đã xóa sạch gần như mọi lợi nhuận của Tesla kể từ khi gia nhập thị trường tiền điện tử (trong trường hợp Tesla thực sự không bán ra bất kỳ đồng Bitcoin nào). Còn nhớ vào tháng 2/2021, Tesla đã chi ra 1,5 tỷ USD để sở hữu 43000 BTC, với giá mua trung bình khoảng 34800 USD/BTC. Chỉ sau đó có vài tháng, lợi nhuận của Tesla đã gần như gấp đôi khi Bitcoin cán đỉnh 64000 USD. Không ít nhà bình luận vào thời điểm đó đã cho rằng Tesla ‘chơi coin’ còn lãi hơn cả bán xe điện. 

Tuy nhiên, việc giá Bitcoin suy giảm mạnh trong thời gian ngắn gần đây đã khiến khoản lợi nhuận trên của Tesla ‘bốc hơi’ nhanh chóng. Thậm chí, nếu đà giảm của Bitcoin tiếp tục xuống dưới 30000 USD, Tesla có thể sẽ rơi vào cảnh ‘đu đỉnh’, với khoản lỗ ít nhất lên tới 206,4 triệu USD. Thực tế cho thấy, không ít nhà đầu tư tiền điện tử trên mạng xã hội Twitter khẳng định dòng tweet mới nhất của Elon Musk chỉ nhằm giúp Bitcoin đảo chiều, gián tiếp giúp khoản đầu tư của Tesla không bị thiệt hại.

Tesla mất sạch lãi khi Bitcoin chạm đáy 30.000 USD, Elon Musk vội vàng hà hơi thổi ngạt để ngăn đà lao dốc - Ảnh 2.

Nếu đà giảm của Bitcoin tiếp tục xuống dưới 30000 USD, Tesla có thể sẽ rơi vào cảnh ‘đu đỉnh’, với khoản lỗ lên tới 206,4 triệu USD

Trước đó, vào ngày 12/5, Elon Musk cho biết Tesla đã đình chỉ việc mua xe bằng Bitcoin, vì lo ngại quá trình khai thác đồng tiền điện tử này sẽ tác động tới môi trường. Ngay sau tuyên bố này, 300 tỷ USD vốn hóa thị trường tiền điện tử đã bị bốc hơi trong cùng ngày. Cuối tuần qua, Elon Musk cũng úp mở trên Twitter về việc Tesla có thể bán số Bitcoin đã khiến giá Bitcoin ‘đã thấp lại càng thấp hơn’. Mặc dù Elon Musk sau đó đã thanh minh về việc Tesla không hề có ý định bán Bitcoin, thị trường tiền điện tử vẫn đi vào trạng thái liên tục suy giảm về giá trị.

Gần đây nhất, đợt sụt giảm của Bitcoin diễn ra vào sáng ngày 19/5 sau khi xuất hiện thông tin Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) tái khẳng định lập trường không chấp nhận bất kỳ hình thức thanh toán bằng tiền điện tử. Chính những tin tức xấu này đã bồi thêm một ‘cú đấm chí mạng’ vào Bitcoin, khiến một loạt nhà đầu tư hoảng loạn và bán tháo.

Tổng hợp

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk