Tesla huy động được khoản vay 1,4 tỷ USD để xây dựng siêu nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc

Tram Ho

Hãng Tesla cho biết đã giành được khoản vốn 1,4 tỷ USD dưới dạng những khoản vay từ nhiều ngân hàng Trung Quốc nhằm giúp xây dựng nhà máy mới của họ tại Thượng Hải. Trước khi có thông báo chính thức từ công ty, nhiều trang tin như Reuters và Bloomberg đều đã xác nhận về nguồn vốn này.

Khoản vay này sẽ được phân bổ trong 5 năm, và sẽ được sử dụng cho cả việc xây dựng một gigafactory – siêu nhà máy mới cũng như giúp Tesla về mặt tài chính nhằm thiết lập hệ thống hoạt động tại Trung Quốc.

Tesla huy động được khoản vay 1,4 tỷ USD để xây dựng siêu nhà máy tại Thượng Hải, Trung Quốc - Ảnh 1.

Nhà máy của Tesla đang xây dựng tại Thượng Hải.

Từ tháng 7 năm 2018, Tesla đã cho biết về kế hoạch xây dựng siêu nhà máy tại Thượng Hải sau khi họ cho phép đặt trước chiếc Model 3 tại quốc gia này. Nhà sản xuất ô tô này dự kiến có thể đưa ra những chiếc Model 3 sản xuất tại Trung Quốc với mức giá thấp hơn một chút so với xe nhập khẩu.

Nhà máy mới của Tesla sẽ tập trung vào việc cung cấp những chiếc Model 3 dành riêng cho thị trường Trung Quốc. Tesla đã bắt đầu khởi công nhà máy tại Thượng Hải vào tháng Một đầu năm nay và sản xuất một số phương tiện khác, nhưng cũng như với các siêu nhà máy khác của  mình, công ty có thể vận hành nhiều phần của nhà máy trong khi vẫn đang tiếp tục hoàn thành các bộ phận khác của nhà máy sản xuất khổng lồ này.

Nếu tính cả nhà máy gigafactory tại bên ngoài Berlin, từng được công ty giới thiệu vào tháng 11, hiện Tesla công ty có 4 nhà máy gigafactory khác đang hoạt động, hoặc đang xây dựng, bao gồm cả ở Reno, Nevada, và ở Buffalo, New York. Ông Musk từng tiết lộ về vị trí tiềm năng của một nhà máy thứ năm, nhưng công ty chưa cung cấp bất kỳ chi tiết cụ thể nào về nhà máy này.

Tham khảo TechCrunch

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Trí Thức Trẻ