Tesla giao kỷ lục hơn 310.000 xe trong “quý đặc biệt khó khăn”

Tram Ho

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Tesla đã giao kỷ lục 310.048 xe, bất chấp việc CEO Elon Musk gọi đây là một “quý đặc biệt khó khăn”. CNBC báo cáo Tesla đã gặp khó khăn do các vấn đề về chuỗi cung ứng toàn cầu và việc đóng cửa nhà máy sản xuất tại thành phố Thượng Hải, vì dịch bệnh Covid-19.

Trong thông cáo báo chí của mình, Tesla cho biết đã giao hàng 295.324 chiếc Model 3 và Y, 14.724 chiếc Model S và X. Số lượng xe được giao trong Q1/2022 tăng nhẹ so với quý trước (308.600 xe). So với cùng kỳ năm ngoái thì tăng trưởng 68%. Tesla cũng cho biết họ đã xuất xưởng 305.407 xe mới trong quý này.

 

Tesla giao kỷ lục hơn 310.000 xe trong “quý đặc biệt khó khăn”  - Ảnh 1.

 

Trên trang Twitter của mình, CEO Elon Musk thừa nhận đây là một quý đặc biệt khó khăn, do gián đoạn chuỗi cung ứng và chính sách zero Covid của Trung Quốc. Tuy nhiên đội ngũ Tesla và các nhà cung ứng chính đã làm rất tốt để giúp vượt qua được những khó khăn này.

Tháng trước, Tesla đã phải đóng cửa nhà máy sản xuất của mình tại thành phố Thượng Hải, do số ca Covid-19 tăng đột biến. Tuần trước, Tesla lại tiếp tục phải đóng cửa nhà máy, do chính sách của thành phố Thượng Hải. Nhà máy tại Thượng Hải là nhà máy sản xuất lớn nhất của Tesla, do đó ảnh hưởng rất lớn tới sản lượng xe xuất xưởng.

Mới đây, Tesla cũng đã khai trương nhà máy sản xuất đầu tiên ở Châu Âu, tại thành phố Berlin nước Đức.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk