Tesla cho phép khách hàng dùng tính năng “Tự lái hoàn toàn” với giá chỉ 199 USD/tháng

Tram Ho

Các chủ xe Tesla hiện có thể đăng ký sử dụng phần mềm “Tự lái hoàn toàn” (Full Self-Driving – FSD) của công ty theo gói hàng tháng, thay vì phải trả trọn gói một số tiền lớn như trước đây.

Tesla đã công bố phương thức thanh toán mới vào thứ Bảy, mang đến cho khách hàng một giải pháp thay thế cho việc trả 10.000 USD để có tính năng Tự lái hoàn toàn.

Tesla cho phép khách hàng dùng tính năng Tự lái hoàn toàn với giá chỉ 199 USD/tháng - Ảnh 1.

Trang web của Tesla cho biết đăng ký này không phải là một cam kết lâu dài và khách hàng có thể hủy đăng ký của họ “bất cứ lúc nào.” Mức giá Tesla đưa ra là 199 USD/tháng.

Chỉ những chiếc Tesla có phần cứng FSD 3.0 (HW3) trở lên cộng với cấu hình Tự động lái cơ bản hoặc Nâng cao mới đủ điều kiện đăng ký tính năng FSD; các chủ sở hữu với xe chưa đủ điều kiện có thể mua bản nâng cấp phần cứng với giá 1.500 USD để được hỗ trợ FSD.

Một chủ sở hữu đã chia sẻ thông báo mà họ nhận được từ Tesla với trang CNBC, trong đó cho biết FSD bao gồm “các tính năng như Điều hướng khi lái xe tự động, Thay đổi làn đường tự động, Đỗ xe tự động, Triệu hồi xe, Nhận diện Đèn giao thông và Kiểm soát biển báo Dừng”.

Tesla cũng đã cảnh báo trên trang đăng ký của họ rằng, chế độ Tự lái hoàn toàn không có nghĩa là xe hoàn toàn tự hoạt động. Công ty cho biết: “Tính năng này vẫn yêu cầu người lái xe thật sự tập trung, luôn đặt tay vào tay lái và sẵn sàng tiếp quản bất cứ lúc nào”.

Tesla đã tung ra bản beta mới của phần mềm FSD trong tháng này. Mặc dù có thể điều khiển xe trong một số tình huống, nhưng nó vẫn mắc phải những sai lầm nghiêm trọng. Đầu tháng này, Giám đốc điều hành Elon Musk đã kêu gọi khách hàng “hãy cảnh giác” khi sử dụng tính năng này. Ngoài ra, Tesla cho biết chế độ này thể “hoạt động sai vào ngay thời điểm tồi tệ nhất”.

Tesla đã bị chỉ trích vì phần mềm Autopilot, bao gồm cả tính năng FSD. Công ty đang bị kiện bởi gia đình của một cậu bé 15 tuổi, đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn ô tô mà một trong những chiếc xe là Tesla đang bật Autopilot. Công ty cũng đang bị các nhà lập pháp giám sát chặt chẽ, khi Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) thông báo vào tháng 6 rằng họ đang mở một cuộc điều tra về vai trò của Autopilot trong 30 vụ tai nạn.

Tesla cho phép khách hàng dùng tính năng Tự lái hoàn toàn với giá chỉ 199 USD/tháng - Ảnh 3.

Chiếc xe Tesla trong vụ tai nạn thảm khốc hồi tháng 4

Vào tháng 4, hai người đã chết trong một vụ tai nạn với chiếc xe Tesla bốc cháy và cảnh sát cho biết không có ai ngồi sau tay lái. Elon Musk phản bác rằng không có tính năng Autopilot nào đã được kích hoạt tại thời điểm xảy ra sự cố.

Tham khảo: BusinessInsider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk