Tesla bị điều tra vì để cho tài xế có thể vừa lái xe vừa chơi game

Tram Ho

Chính phủ Mỹ cho biết họ đang tiến hành điều tra đối với 580.000 xe Tesla đã bán ra kể từ năm 2017 đến nay, do báo cáo rằng tài xế có thể vừa lái xe vừa chơi game trên màn hình hiển thị chính của xe.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia (NHTSA) cho biết họ đã nhận được đơn khiếu nại vào tháng 8. Trong đó có đề cập đến tính năng Passenger Play của Tesla, một tính năng được cho là chỉ giới hạn đối với hành khách, để có thể chơi game hoặc duyệt web khi xe đang chạy. Tuy nhiên trên thực tế, tính năng Passenger Play có thể được sử dụng bởi cả tài xế, có thể khiến cho người lái mất tập trung và gây ra tai nạn.

 

Tesla bị điều tra vì để cho tài xế có thể vừa lái xe vừa chơi game  - Ảnh 1.

Theo New York Times, Tesla đã tung ra một bản cập nhật mới vào đầu tháng này, cho phép một số trò chơi có thể được chơi trên màn hình trung tâm trong khi xe đang chạy. Trước bản cập nhật này, các trò chơi Tesla Arcade chỉ có thể chơi khi xe đang dừng đỗ. Theo The Verge, một thông báo sẽ hiện lên khi trò chơi khởi chạy, và người dùng phải nhấn vào nút “Tôi là hành khách” trước khi chơi.

Tuy nhiên không có cách nào để ngăn vị trí tài xế cũng bấm vào nút này. Nó giống như nút bấm xác nhận tôi trên 18 tuổi, khi truy cập vào một số trang web có giới hạn độ tuổi.

Tesla sau khi giải thể văn phòng báo chí của mình vào năm 2020, đã rất ít khi trả lời giới truyền thông. Sự việc lần này cũng vậy, Tesla vẫn chưa có bất kỳ phản hồi nào về việc bị Chính phủ Mỹ điều tra.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk