Telegram đang gặp sự cố trên toàn cầu, nhiều người dùng ‘than trời’ vì không thể truy cập

Tram Ho

Vào lúc 17h15 phút ngày 25/11/2021, nhiều người dùng mạng tại Việt Nam đã phản ánh việc không thể truy cập hoặc sử dụng ứng dụng nhắn tin, gọi điện video, chia sẻ file đa nền tảng và miễn phí Telegram. Theo đó, tình trạng trên diễn ra với phiên bản trên nền tảng web (PC) cũng như ứng dụng mobile của Telegram. Trong khi đó, một số lượng không nhỏ người dùng khác nếu đăng nhập được (hoặc đang sử dụng) đều gặp phải tình trạng không tải hoặc tải rất chậm các tin nhắn mới.

Telegram đang gặp sự cố trên toàn cầu, nhiều người dùng than trời vì không thể truy cập - Ảnh 1.

Rất nhiều người dùng Telegram hiện gặp phải tình trạng không tải hoặc tải rất chậm các tin nhắn mới.

Chuyên trang theo dõi lỗi các nền tảng Downdetector cũng ghi nhận lương báo lỗi của người dùng tăng bất thường vào khoảng thời gian trên. Không chỉ riêng tại Việt Nam, nhiều người dùng tại Mỹ, Châu Âu và các nước Châu Á như Ấn Độ, khu vực Đông Nam Á cũng gặp phải tình trạng tương tự.

Telegram đang gặp sự cố trên toàn cầu, nhiều người dùng than trời vì không thể truy cập - Ảnh 2.

Số lượng báo lỗi của Telegram trên Downdetector tăng vọt

Ở thời điểm hiện tại, Telegram đang là một trong số những ứng dụng nhắn tin thông dụng bậc nhất trên thế giới. So với các ứng dụng nhắn tin khác trên thị trường, Telegram có độ bảo mật hàng đầu hiện nay nhờ sử dụng giao thức MTProto.Công cụ này còn hỗ trợ tùy chọn cao cấp Trò chuyện bí mật (Secret Chat), với khả năng mã hóa cuộc trò chuyện. Theo đó, sẽ chỉ có bên gửi và bên nhận mới biết nội dung cuộc trò chuyện, không có bên thứ 3.

Số liệu thống kê cho thấy, Telegram có 550 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Vào thời điểm đầu tháng 10, sau sự cố kéo dài tới vài tiếng của Facebook, Telegram đã tăng trưởng số lượng người dùng một cách chóng mặt sau một đêm. Chỉ trong 1 ngày, ứng dụng này đã chứng kiến tới hơn 70 triệu người dùng đăng ký mới.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk