Taxi 4 chỗ vừa chạy vừa bay ‘đầu tiên trên thế giới’ sẽ đi vào hoạt động năm 2027

Tram Ho

Mới đây, một công ty Slovakia đã công bố chiếc taxi bay mà họ quảng cáo là ‘đầu tiên trên trên thế giới’ có 4 chỗ ngồi, với kế hoạch đưa vào sử dụng chỉ sau 5 năm nữa. Công ty AeroMobil cho biết AM NEXT là mẫu thứ hai trong dòng xe bay của họ, dự kiến hoạt động vào năm 2027.

Taxi bay 4 chỗ đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động năm 2027 - Ảnh 1.

AeroMobil cho biết chiếc xe bay này có khả năng chuyển đổi giữa chế độ đường bộ và đường hàng không trong vòng chưa đầy ba phút, sẽ tiết kiệm thời gian ‘đáng kể’ cho hành khách khi di chuyển khoảng cách từ 160 đến 800 km giữa các thành phố lớn.

Taxi bay 4 chỗ đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động năm 2027 - Ảnh 2.

Theo công ty, hành khách sẽ có thể tận hưởng sự tiện lợi và thoải mái tại chỗ ngồi, họ có thể làm việc, giải trí, nghỉ ngơi hay đơn giản là ngắm khung cảnh trên đường di chuyển. Chưa có thông tin chi tiết nào về giá của chiếc taxi bay hoặc mức giá mà hành khách sẽ phải trả.

Taxi bay 4 chỗ đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động năm 2027 - Ảnh 3.

AM NEXT là phiên bản tiếp theo của chiếc ô tô bay AM4.0 mà AeroMobil lần đầu ra mắt tại Triển lãm Hàng không Quốc tế Paris vào tháng 6 năm 2017. Phiên bản cũ được thiết kế như một phương tiện cá nhân hạng sang 2 chỗ ngồi, có thể bay với tốc độ tối đa 360 km/h, trong khi tốc độ tối đa trên đường là 160 km/h. Mức giá của bản AM4.0 rất cao, từ 1,3 đến 1,6 triệu USD. Chủ sở hữu cũng cần có bằng phi công để sử dụng phương tiện bay trên không.

Taxi bay 4 chỗ đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động năm 2027 - Ảnh 4.

AM4.0

Đáng tiếc là AeroMobil vẫn chưa công bố thông tin kỹ thuật của chiếc AM NEXT.

AeroMobil cho biết công nghệ ô tô bay của họ sử dụng cơ sở hạ tầng hiện có, với hơn 10.000 bãi đáp ở Mỹ, sản phẩm đáp ứng các quy định hiện hành về ô tô và hàng không và có tầm bay lớn hơn đáng kể so với phương tiện eVTOL (phương tiện điện cất và hạ cánh thẳng đứng).

Taxi bay 4 chỗ đầu tiên trên thế giới sẽ đi vào hoạt động năm 2027 - Ảnh 5.

AeroMobil đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ một số công ty khác, tất cả đều chạy đua để trở thành hãng đầu tiên triển khai ô tô bay đến công chúng. Những cái tên đáng chú ý bao gồm Airbus, Urban Aeronautics, Lilium Aviation,…

Tham khảo: Mailhttps://genk.vn/taxi-4-cho-vua-chay-vua-bay-dau-tien-tren-the-gioi-se-di-vao-hoat-dong-nam-2027-2022032314312395.chn

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk