Tàu cao tốc Nhật Bản quên đóng cửa khi chạy với vận tốc 280 km/h

Tram Ho

Tàu cao tốc Nhật Bản quên đóng cửa khi chạy với vận tốc 280 km/h - Ảnh 1.

Tàu cao tốc Hayabusa. Ảnh: Wikipedia

Theo trang Japan Today, chuyến tàu Hayabusa số 46 đến Tokyo đã phải dừng khẩn cấp trong một đường hầm ngay sau khi rời ga Sendai (tỉnh Miyagi) vào lúc 10h07 sáng 22/8 khi một nhân viên phát hiện đèn cảnh báo cửa toa xe thứ 9 đang mở.

Đây được cho là một vụ việc hiếm gặp đối với loại tàu cao tốc shinkansen được công nhận an toàn và đúng giờ nổi tiếng trên thế giới.

Công ty đường sắt phía Đông Nhật Bản cho biết nguyên nhân sự cố được xác định là do một nhân viên quên khóa cửa toa có thể đóng mở bằng tay. Ban đầu, họ không nhận ra sai sót này do cửa đã đóng lại khi tàu khởi hành từ ga Sendai. Tuy nhiên, lực gió khiến cánh cửa tự mở ra khi tàu di chuyển.

“Nhân viên này đã kiểm tra toa và thấy cánh cửa mở hoàn toàn. Khoảng 340 hành khách đã ở trên tàu nhưng không ai bị thương”, một phát ngôn viên của công ty trả lời hãng tin AFP. Ông cũng cho biết thêm chuyến tàu đã tiếp tục hành trình sau khi được kiểm tra an toàn.

Chuyến tàu cao tốc đã đến điểm cuối muộn 19 phút và làm cho 7 chuyến tàu khác trì hoãn đến 28 phút, ảnh hưởng đến khoảng 3.300 hành khách. Trước sự cố này, đại diện công ty đường sắt đã gửi lời xin lỗi và cam kết sẽ đưa ra biện pháp hợp lý để tránh lặp lại những sự việc tương tự.

Nhật Bản là quốc gia tiên phong trong mạng lưới đường sắt cao tốc. Họ luôn được ca ngợi về các biện pháp an toàn và sự đúng giờ khi vận hành. Những hệ thống như dừng khẩn cấp có thể tự động làm chậm các chuyến tàu khi xảy ra động đất lớn.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Báo Tin Tức