Tận hưởng trọn vẹn lợi ích từ công nghệ 5G: hạ tầng tốt thôi chưa đủ, còn phải đi cùng thiết bị di động đỉnh cao

Tram Ho

Cần phải phải khẳng định một điều, tốc độ kết nối, truyền dẫn dữ liệu chính là chìa khóa thúc đẩy sự phát triển về công nghệ. Thế giới smartphone đã trải qua cả một giai đoạn 2G/3G chỉ có thể lướt web nhẹ nhàng, gửi nhận email hay thực hiện các tác vụ cơ bản. Sang đến 4G, tốc độ được tăng lên gấp nhiều lần kéo theo đó là các dịch vụ dữ liệu “nặng đô” hơn như video 4K, livestream, gaming… Và không dừng lại ở đó, kết nối 5G với tốc độ truyền tải còn lớn hơn, hứa hẹn sẽ là cuộc cách mạng về trải nghiệm, chính là tương lai của thế giới công nghệ.

Tận hưởng trọn vẹn lợi ích từ công nghệ 5G: hạ tầng tốt thôi chưa đủ, còn phải đi cùng thiết bị di động đỉnh cao - Ảnh 1.

Là một trong những nhà sản xuất có đóng góp rất lớn cho 5G khi tập trung nghiên cứu và phát triển kết nối này không chỉ trên cấp độ di động, mà trên tầm hệ thống toàn cầu, Samsung đã cho thấy bước đi đầy táo bạo thể hiện ý chí và tầm nhìn của một người dẫn đầu công nghệ. Những thử nghiệm khả năng kết nối 5G của Samsung từ năm 2018 đã tốc độ ghi nhận hơn 1,7 Gbps thông qua băng tần multi-gigabit 5G New Radio (NR), để tới 2019, con số này đã lên tới 2,65 Gbps và đạt 4,3 Gbps trong năm 2020.

Tận hưởng trọn vẹn lợi ích từ công nghệ 5G: hạ tầng tốt thôi chưa đủ, còn phải đi cùng thiết bị di động đỉnh cao - Ảnh 2.

Sang đến đầu năm 2021, Samsung công bố đã chính thức lập kỷ lục tốc độ truyền tải dữ liệu 5G thông qua công nghệ kết nối E-UTRAN New Radio Dual (EN-DC) đạt con số lên đến 5.23Gbps – tốc độ được đánh giá là nhanh nhất thế giới hiện nay – trên các thiết bị điện thoại di động hỗ trợ kết nối 5G của Samsung trong môi trường phòng thí nghiệm.

Để có được những thành tựu kể trên, bên cạnh việc không ngừng nghiên cứu cải tiến cở sở hạ tầng 5G, thách thức đi kèm đó chính là phát triển thiết bị đầu cuối (smartphone) đáp ứng được yêu cầu truyền tải tốc độ cao. Với tinh thần tiên phong mang trải nghiệm 5G đến người dùng, Samsung đã giới thiệu smartphone thương mại hóa 5G đầu tiên, Galaxy S10 5G ngay từ năm 2019. Và gần đây nhất, bộ ba Galaxy S21 Series, thế hệ flagship tích hợp 5G trở thành những bổ sung mạnh mẽ vào danh sách thiết bị hỗ trợ kết nối tốc độ cao của Samsung.

Tận hưởng trọn vẹn lợi ích từ công nghệ 5G: hạ tầng tốt thôi chưa đủ, còn phải đi cùng thiết bị di động đỉnh cao - Ảnh 3.

Ngay tại Việt Nam, Samsung cũng vừa chính thức tung bản cập nhật mới trên Galaxy S21 Series, cho phép người sử dụng có thể kết nối 5G từ ba nhà mạng lớn là Viettel, VinaPhone và MobiPhone. Qua nhiều thử nghiệm cho thấy tốc độ 5G của Galaxy S21 Series tại Việt Nam đạt gần 600Mbps nghĩa là cao hơn gấp 10 lần so với chuẩn 4G đang sử dụng hiện tại. Điều này không chỉ hứa hẹn những trải nghiệm đột phá về tốc độ truyền tải dữ liệu mà còn cho thấy hiệu năng mạnh mẽ mà Galaxy S21 Series mang lại là lớn đến thế nào.

Tận hưởng trọn vẹn lợi ích từ công nghệ 5G: hạ tầng tốt thôi chưa đủ, còn phải đi cùng thiết bị di động đỉnh cao - Ảnh 4.

Được trang bị bộ vi xử lý Exynos 2100 mới nhất của Samsung cùng lượng RAM lên tới 12GB, Galaxy S21 Series không chỉ đảm bảo cho hiệu suất sử dụng mượt mà ngay cả với các tác vụ nặng hay đa nhiệm mà còn hỗ trợ khả năng kết nối tốc độ cao liên tục. Thấu hiểu kết nối 5G sẽ tiêu tốn tài nguyên phần cứng, chiếc máy này còn được tăng cường hỗ trợ bằng phần mềm AI tự động tối ưu pin, CPU, RAM, và thậm chí là nhiệt độ thiết bị nhằm cải thiện và nâng cao hiệu suất sử dụng theo thời gian mà vẫn đảm bảo kết nối thông suốt. Chưa dừng lại ở đó, sức mạnh của hệ thống còn được thể hiện khi không chỉ hỗ trợ 5G đạt tốc độ cao nhất, Galaxy S21 Series còn đủ sức cân cả kết đối Wifi 6E, chuẩn không dây thời thượng cũng đang là tâm điểm chú ý của giới công nghệ.

Tận hưởng trọn vẹn lợi ích từ công nghệ 5G: hạ tầng tốt thôi chưa đủ, còn phải đi cùng thiết bị di động đỉnh cao - Ảnh 5.

Bên cạnh phần cứng mạnh mẽ lý tưởng cho kết nối truyền tải dữ liệu tốc độ cao, bộ ba siêu phẩm mới này cũng được trang bị những tính năng đảm bảo cho trải nghiệm di động có một không hai. Từ hệ thống camera AI hoàn toàn mới hai mức zoom phóng quang học cùng nhiều tính năng phần mềm chụp quay độc đáo, khả năng hỗ trợ bút S Pen kết nối Samsung Dex kết hợp kết nối 5G, biến Galaxy S21 Series trở thành thiết bị phục vụ công việc, giải trí tối đa mọi lúc mọi nơi.

Nhằm tạo điều kiện để người dùng dễ dàng sở hữu Galaxy S21 Series, Samsung đã giới thiệu chương trình “Lên Đời Siêu Phẩm” và “14 Ngày Miễn Phí Đổi Trả” áp dụng cho bộ ba siêu phẩm.

Cụ thể, từ 01/03 cho đến hết 31/03, với “Lên Đời Siêu Phẩm”, chủ nhân của những chiếc smartphone Samsung đời cũ sẽ được nhận mức hỗ trợ lên đến 5 triệu đồng kết hợp với thu cũ đổi mới và trả góp lãi suất 0%. Cũng trong thời gian này, người dùng mua Galaxy S21 series trên toàn hệ thống cửa hàng bán lẻ thực hiện chương trình “14 Ngày Miễn Phí Đổi Trả” sẽ đươc đổi hoặc trả hàng miễn phí trong vòng 14 ngày kể từ ngày mua hàng (thời gian đổi trả đến hết ngày 14/04/2021).

Đây được xem là cơ hội có một không hai để người yêu công nghệ có được trải nghiệm công nghệ đỉnh cao, sẵn sàng kết nối dữ liệu vào thế giới 5G, tận hưởng những giá trị không tưởng đón đầu tương lai.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk