Tâm sự con gái làm coder

admin

Một chia sẻ từ lập trình viên confessions

Em làm con gái nhưng lại chọn ngành IT, dân coder chính hiệu.
Thiết kế website cho một công ty gần nhà. Đúng là đâm lao thì phải theo lao các bạn à. Em tâm sự để các bạn nữ đừng nên chọn ngành này nhé. Chẳng là ngày xưa em thích kiến trúc nhưng mải đi chơi với BF là OX em bây giờ mà bỏ bê việc vẽ vời, thế là từ khối V sang hẳn khối A (hóa em cũng ko biết gì may mà khấn phật được 4,5đ) theo ck em làm IT luôn.
Từ ngày đi làm thiết kế website thấy nghề này mỏi quá cơ. Nhiều khi giờ giấc nó không có cố định được các bạn à, nhiều hôm phải làm thêm 1 2 tiếng vì đang đưa website lên mạng về làm sao được mà cũng không được thêm xu nào. Về nhà mệt lắm.
Rồi cứ học It là mọi người quy vào cái gì liên quan đến máy tính là phải biết, cứ thấy em dễ là cái gì cũng nhờ, cài win các kiểu, chạy đi chạy lại bã cả cái thân con cò đói. Mà mình là con gái, cô dì chú bác cậu mợ anh em nhờ không đi lại bảo là chảnh,thôi cố gắng đi cho các cụ khen con gái ông này ông nọ siêng việc.
Rồi nào là ngồi cả ngày dán mắt với cái màn hình lcd nhiều hay sao nên ngực cũng lcd theo, da trắng cũng trắng nhưng cứ nhẻm nhẻm không sáng ngời chói lóa.

May quá có OX cùng nghề nên cũng dễ thông cảm! Nhiều khi vk làm việc giúp ck và ck lại giúp vợ.
Thôi như thế cũng gọi là an ủi.
Không biết có bạn nam bạn nữ nào cùng ngành IT vào chia sẻ cái cho đỡ tủi thân :
À mà bảo IT lương cao chẳng thấy cao gì, “cháo thay cơm, mì tôm thay cháo” cứ gọi là suốt ngày!

Xem thêm tại lập trình viên confessions

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : TechTalk