Tai nghe true wireless HTC U Ear lộ hình ảnh thực tế, khá giống với AirPods của Apple

Tram Ho

Mặc dù mảng kinh doanh smartphone vẫn đang gặp nhiều khó khăn, HTC vẫn sẽ tham gia vào thị trường phụ kiện. Chiếc tai nghe true wireless mới mà HTC đang chuẩn bị ra mắt vừa bị tiết lộ những hình ảnh thực tế.

HTC U Ear là chiếc tai nghe không dây đầu tiên của HTC, vừa được tiết lộ thông qua FCC. Chiếc tai nghe true wireless này khá giống với AirPods của Apple, từ tai nghe cho đến cả hộp sạc.

Tai nghe true wireless HTC U Ear lộ hình ảnh thực tế, khá giống với AirPods của Apple - Ảnh 1.

Chiếc tai nghe của HTC có thiết kế dạng earbud giống với AirPods, với phần thân kéo dài. Khác biệt chính có lẽ là màu đen thay vì màu trắng như của AirPods. Đi kèm với hộp sạc là cáp sạc USB-C, không rõ HTC có hỗ trợ sạc không dây giống AirPods 2 hay không.

Thị trường tai nghe true wireless hiện đang bị Apple thống trị, với những chiếc tai nghe AirPods. Tuy nhiên việc sao chép thiết kế của Apple không thể đảm bảo thành công cho HTC.

Vào năm 2010, HTC đã mua lượng lớn cổ phần của hãng tai nghe Beats Electronics, nhằm giúp phát triển mảng phụ kiện và thúc đẩy doanh số smartphone. Nhưng thương vụ này không đem lại bất kỳ thành công nào cho HTC, đến năm 2013 HTC buộc phải bán lại toàn bộ số cổ phần này.

Tai nghe true wireless HTC U Ear lộ hình ảnh thực tế, khá giống với AirPods của Apple - Ảnh 2.

Sau đó, Apple đã mua lại Beats và đạt được rất nhiều thành công. Các nhà phân tích tin rằng việc thâu tóm Beats đã giúp Apple có cái nhìn rõ hơn trên thị trường tai nghe bluetooth, từ đó tạo ra những sản phẩm thành công như AirPods.

Sự thành công của AirPods khiến rất nhiều gã khổng lồ công nghệ khác cũng nhảy vào thị trường này. Google, Amazon và Microsoft đều không phải là những nhà sản xuất phụ kiện, nhưng cũng đã ra mắt những chiếc tai nghe true wireless của riêng mình.

Chính vì vậy mà HTC sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi phải cạnh tranh với rất nhiều đối thủ khó nhằn. Nếu như HTC U Ear không đem đến cho người dùng trải nghiệm tốt, với mức giá phải chăng, thì đây rất có thể là thất bại tiếp theo sau những chiếc smartphone của HTC.

References: Phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk