Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị tước bỏ mọi đặc quyền

Tram Ho

Sau khi Tổng thống đắc cử Joe Biden chính thức nhậm chức vào ngày 20 tháng 1 năm 2021, tài khoản Twitter của ông Donald Trump cũng sẽ bị tước bỏ mọi đặc quyền mà trước đây ông được hưởng với tư cách là một nhà lãnh đạo thế giới.

Twitter cho biết tài khoản @realDonaldTrump của ông Trump sẽ phải tuân theo các quy tắc giống như bất kỳ người dùng bình thường nào khác. Trong đó bao gồm cả quy tắc về cấm kích động bạo lực và đăng thông tin sai lệch. 

Tài khoản Twitter của ông Donald Trump bị tước bỏ mọi đặc quyền - Ảnh 1.

Twitter áp dụng chính sách đặc biệt với tài khoản của các nhà lãnh đạo thế giới và một số quan chức đặc biệt. Chính sách đặc biệt này bảo vệ họ nếu có vi phạm các quy tắc cộng đồng của Twitter. 

Người phát ngôn của Twitter cho biết: “Các chính sách đặc biệt được áp dụng cho các nhà lãnh đạo thế giới ở thời điểm hiện tại và các ứng cử viên vẫn còn giữ chức vụ. Chúng không được áp dụng nếu họ không còn giữ những vị trí này nữa”. 

Thay đổi sẽ được áp dụng với tài khoản Twitter cá nhân của ông Trump. Trong khi các tài khoản Twitter khác của Chính phủ như @WhiteHouse, @POTUS và @FLOTUS sẽ được chuyển quyền quản lý mới. 

Trước đó, ông Trump đã hoạt động rất tích cực trên nền tảng mạng xã hội Twitter. Tuy nhiên, các bài viết của ông Trump đôi khi quá khích và có nội dung không đúng sự thật. Mặc dù có đặc quyền bảo vệ, nhưng Twitter cũng đã phải hạn chế một số bài đăng của ông Trump, ví dụ như lời đe dọa hồi tháng 5 “Khi cướp bóc xảy ra, sẽ có nổ súng”. 

Vậy là trong thời gian tới, ông Trump sẽ phải cẩn thận hơn với những bài đăng trên Twitter của mình. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk