Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ

Tram Ho

CES 2020 đã diễn ra đến ngày thứ 4, với vô số các sản phẩm mới lạ, những concept độc đáo đến mức phi thực tế, và những cuộc tranh luận đáng chú ý về bảo mật giữa các ông lớn trong ngành công nghệ. Tuy nhiên, nếu có một xu hướng nổi trội, dễ dàng nhận ra nhất trong toàn sự kiện này, thì đó là sự xuất hiện rầm rộ của đội quân TV 8K. Chúng hiện diện ở khắp mọi nơi; bạn không thể bước quá 3 mét mà không để ý thấy những màn hình siêu to khổng lồ với màu sắc tráng lệ, được trang bị những công nghệ thế hệ tiếp theo nằm ngay trước mắt.

Còn nhớ tại CES 2019 năm ngoái, Samsung đã khiến cả ngành công nghiệp choáng ngợp khi mang đến những chiếc TV QLED 8K đầu tiên với đủ kích cỡ, tất cả đều được trang bị công nghệ upscale nội dung từ độ phân giải thông thường lên mức 8K bằng AI.

Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 1.
Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 2.
Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 3.

Tại thời điểm đó, 8K vẫn là một thứ gì đó khá lạ lẫm, nhiều người cho rằng nó đã xuất hiện quá sớm, khi mà các TV 4K mới bắt đầu được tung ra thị trường chưa được bao lâu, giá vẫn còn khá cao, và nội dung 4K cũng chỉ đếm trên đầu ngón tay chứ chưa nói đến 8K.

Thế nhưng Samsung thể hiện rõ là một trong những tên tuổi lớn trong lĩnh vực TV, khi sau đó không lâu, họ cũng là công ty đầu tiên thương mại hóa TV 8K – đưa những chiếc TV của tương lai đến với tay người tiêu dùng (tại Việt Nam, Samsung đã tổ chức buổi giới thiệu TV 8K đầu tiên vào tháng 4/2019). Dù những người đầu tiên bỏ tiền ra cho TV 8K chắc chắn không phải những người tiêu dùng “trung bình”, nhưng có thể thấy Samsung đã nhận ra xu hướng của tương lai và táo bạo trong quyết định của mình.

Biến 8K thành xu hướng thực thụ

Tại CES 2020 năm nay, Samsung tiếp tục mang đến một loạt TV QLED 8K, trong đó có một mẫu mang mã hiệu Q950TS với viền màn hình siêu mỏng, đạt tỉ lệ màn hình so với thân máy lên đến 99%, cùng chất lượng hình ảnh vượt trội không chỉ so với các TV QLED 8K cùng hãng mà so với cả các đối thủ khác.

Không chỉ Samsung, người đồng hương LG cũng mang đến CES 2020 đến 8 mẫu TV 8K mới với kích thước từ 65-inch đến 88-inch. Đó là chưa kể đến Sony, TCL, Hisense, và Vizio. Sau Samsung, các nhà sản xuất TV lớn này đều đã có những mẫu TV 8K bán ra thị trường, và năm nay, họ tiếp tục tung ra các mẫu TV 8K với kích cỡ nhỏ hơn, qua đó phổ biến hơn nữa dòng sản phẩm mới đến người tiêu dùng nói chung, thay vì chỉ dành cho một số ít các “đại gia” như năm ngoái. Có thể thấy, xu hướng TV 8K đã được Samsung định hình từ năm ngoái và nay đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 4.
Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 5.
Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 6.
Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 7.
Tại CES 2020, TV 8K đã trở thành xu hướng thực thụ - Ảnh 8.

Ngoài CES, trong năm 2020 sẽ còn tiếp 2 sự kiện lớn mang tầm vóc quốc tế mà tại đó, chúng ta sẽ tiếp tục được chứng kiến sự nở rộ của xu hướng 8K: Olympics 2020 tại Tokyo, và sự kiện ra mắt Sony PlayStation 5 và Xbox Series X – hai mẫu console có thể mang lại trải nghiệm chơi game độ phân giải 8K đến người tiêu dùng. Các nhà sản xuất chắc chắn sẽ đẩy nhanh quá trình chuẩn bị các mẫu TV 8K để kịp tung ra thị trường nhân các sự kiện này, do đó có thể kỳ vọng nhiều sản phẩm 8K mới hấp dẫn hơn được công bố trong thời gian tới.

Không còn nghi ngờ gì nữa. TV 8K đã chính thức trở thành một xu hướng thực thụ, một chuẩn mực mới, một thị trường đầy tiềm năng mà mọi ông lớn lẫn các nhà sản xuất TV ít tiếng tăm hơn đều muốn góp mặt vào.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk