Surface Duo sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855, RAM 6GB, và màn hình AMOLED

Tram Ho

Chiếc Surface Neo đến thời điểm hiện tại đã bị trì hoãn vô thời hạn, còn Surface Duo dự kiến vẫn sẽ ra mắt theo đúng lịch trình. Và dù Microsoft chưa tiết lộ nhiều thông tin về cấu hình cụ thể của máy, một số nguồn tin đã cung cấp cho chúng ta những chi tiết khá đáng tin cậy.

Nhìn chung, cấu hình của Surface Duo sẽ thuộc phân khúc tầm trung – một quyết định thường thấy của các OEM khi họ muốn tập trung hơn vào một form factor mới mẻ thay vì cấu hình. Chiếc smartphone màn hình kép của Microsoft sẽ được trang bị chipset Snapdragon 855, một SoC cao cấp ra mắt vào năm ngoái của Qualcomm. Máy còn có RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 64 hoặc 256GB. Và Surface Duo nhiều khả năng sẽ có một camera 11MP ở mặt trong.

Về màn hình, máy sẽ có hai màn hình 5.6-inch, tỉ lệ 4:3, độ phân giải 1800×1350 – cả hai đều sử dụng tấm nền AMOLED. Pin máy sẽ có dung lượng 3.460mAh, và không có khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao Microsoft lại chỉ trang bị cho Surface Duo một cấu hình tầm trung, thì có lẽ là bởi họ không thể thực hiện những thay đổi nhanh nhạy như các OEM chuyên sản xuất smartphone khác. Chipset Snapdragon 865 đòi hỏi một điện thoại phải tích hợp 5G – một yêu cầu mà Microsoft không hề biết khi họ thiết kế nên Surface Duo. Tuy nhiên, mọi OEM smartphone khác hiện đã thích ứng được với điều kiện này.

Surface Duo sẽ được trang bị vi xử lý Snapdragon 855, RAM 6GB, và màn hình AMOLED - Ảnh 1.

Còn những thông số tầm trung khác như RAM 6GB và bộ nhớ lưu trữ 64GB trên phiên bản cơ sở thì sao? Chẳng ai biết nguyên nhân dẫn đến quyết định của Microsoft. Về camera đơn 11MP, có lẽ do những hạn chế xuất phát từ form factor của thiết bị. Máy không được trang bị camera bên ngoài bởi chẳng có màn hình nào ở đó để dùng làm viewfinder cả. Camera 11MP kia sẽ kiêm luôn vai trò của cả camera trước lẫn sau.

Như vậy, câu hỏi lớn nhất còn lại lúc này có lẽ là giá bán. Các thiết bị Surface của Microsoft có giá không hề rẻ, nếu không muốn nói là cao cấp. Và smartphone màn hình kép cũng không phải là một thứ độc đáo, khi mà LG cũng có các thiết bị như vậy, và họ đã ra mắt đến thế hệ thứ 3 rồi!

Bạn sẵn sàng trả bao nhiêu tiền cho chiếc Surface Duo?

Tham khảo: NeoWin

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk