Surface Duo mãi chưa cập nhật Android 11, Microsoft nói tại Google

Tram Ho

Những người dùng Surface Duo thế hệ đầu tiên có lẽ đang rất mong đợi được cập nhật lên Android 11, nhưng điều này đã không thể xảy ra trong năm 2021. Trong khi nhiều sản phẩm của các hãng đối thủ đang bắt đầu lên Android 12 thì Microsoft vẫn dậm chân tại chỗ.

Surface Duo ra mắt vào tháng 9 năm 2020 và chạy Android 10 của năm 2019. Microsoft đã hứa rằng thiết bị màn hình kép này sẽ được nâng cấp lên Android 11 trước khi năm 2021 kết thúc, nhưng lời hứa này đã không thành hiện thực và Microsoft đang đổ lỗi cho Google.

Theo Windows Central, Microsoft nói rằng Android 11 dành cho Surface Duo đã được kiểm tra nội bộ và sẵn sàng phát hành cho người dùng. Tuy nhiên, phía Google yêu cầu các thiết bị đi kèm với Google Play Store phải trải qua bài kiểm tra chứng nhận trước khi đưa ra các bản cập nhật lớn. Vì cả hai công ty đều đang trong kỳ nghỉ cuối năm điều đó sẽ không thể xảy ra cho đến năm 2022.

Surface Duo mãi mà chưa cập nhật Android 11, Microsoft nói tại Google - Ảnh 1.

Điều này khiến nhiều người dùng Surface Duo cảm thấy phẫn nộ vì Microsoft không chuẩn bị bản cập nhật sớm hơn. Microsoft đã có hơn một năm để chuẩn bị cho Android 11. Trong thời gian đó, hãng cũng đã ra mắt Surface Duo 2 với Android 11 được cài đặt sẵn, điều này nghĩa là Microsoft đã có sẵn kinh nghiệm với hệ điều hành này.

Microsoft đã hứa cập nhật 3 năm cho Surface Duo, người dùng có thể mong đợi các bản cập nhật cho đến tháng 9 năm 2023, nhưng với việc công ty đã không thể phát hành Android 11 kịp lúc, thì lời hứa này có vẻ không còn đáng tin cậy nữa, đồng thời cũng sẽ làm giảm niềm tin của khách hàng cho dòng Surface Duo trong tương lai.

Tham khảo: MSP

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk