Sự kiện Vietnam Web Summit 2016 mang đến cái nhìn tổng quan về lĩnh vực phát triển web tại Việt Nam

Ngoc Huynh

Vietnam Web Summit 2016 là sự kiện lớn nhất hàng năm về phát triển web ở Việt Nam, mang đến một cái nhìn tổng quan về phát triển web ở Việt Nam cũng như giới thiệu các công nghệ mới đến với cộng đồng phát triển web.

Sự kiện này sẽ được tổ chức tại ba thành phố lớn của Việt Nam là Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, với hơn 40 chủ đề từ lập trình cho tới digital marketing của 80 khách mời.

Điểm nổi bật của sự kiện là các bài các bài phát biểu về các chính sách của chính phủ dành cho thương mại điện tử, máy học, xây dựng nền tảng, chuyển đổi từ PHP5.6 sang PHP7, growth hacking (tăng trưởng đột phá), và tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi trong thương mại điện tử.

Hàng trăm các startup đang giới thiệu sản phẩm của họ miễn phí tại sự kiện này, và cơ hội gặp gỡ những nhà đầu tư thiên thần và các đại diện của các quỹ cũng như tuyển dụng nhân tài.

Được tổ chức bởi Applancer và Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, sự kiện này dự kiến sẽ chào đón 7.000 người tham gia bao gồm các nhà phát triển và tiếp thị cũng như các bên liên quan khác.

Sau khi được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh vào Thứ bảy 22 Tháng 10, sự kiện này sẽ được tổ chức tại Hà Nội và Đà Nẵng lần lượt vào ngày 29/10 và 05/11.

Dữ liệu được thu thập bởi Applancer cho thấy Việt Nam hiện có khoảng 250.000 nhà phát triển, đứng vị trí thứ 23 trên thế giới.

Trong số này, có 156.000 nhà phát triển đang làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh, 70.000 ở Hà Nội. Cứ trong 8 nhà phát triển, thì sẽ có một nhà phát triển di động. Các nhà phát triển Web có mức lương bình quân thấp hơn so với các nhà phát triển di động.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://english.vietnamnet.vn/