Sự kiện ra mắt iPhone 9 vào ngày 31 tháng 3 của Apple bị hủy bỏ

Tram Ho

Tháng trước, Apple đã cảnh báo các nhà đầu tư của mình rằng doanh thu quý này có thể sẽ không đạt được đúng như mục tiêu đã đề ra, nguyên nhân là do dịch virus Covid-19 làm ảnh hưởng tới hoạt động sản xuất và kinh doanh. Tuy nhiên không chỉ vậy, báo cáo mới nhất cho biết dịch virus Covid-19 sẽ còn ảnh hưởng đến cả lịch trình ra mắt iPhone mới của Apple.

Theo nhiều nguồn tin trước đây, Apple dự định sẽ ra mắt chiếc iPhone 9 trong tháng 3 này. Sự kiện đã được lên kế hoạch tổ chức vào thứ 3, ngày 31 tháng 3. Nhưng trước tình hình dịch bệnh do virus Covid-19 đang diễn ra tại Mỹ, Apple có thể sẽ phải đưa ra quyết định hủy bỏ sự kiện tháng 3 này.

Sự kiện ra mắt iPhone 9 vào ngày 31 tháng 3 của Apple bị hủy bỏ - Ảnh 1.

Do trước đó, Apple chưa từng công bố chính thức sự kiện này, nên nhiều khả năng cũng sẽ không có tuyên bố hủy bỏ sự kiện. Tất cả sẽ được Apple tiến hành một cách âm thầm.

Sự kiện ra mắt iPhone 9 dự kiến sẽ được tổ chức tại Steve Jobs Theater, trong trụ sở Apple tại Thung lũng Silicon, thuộc hạt Santa Clara. Đây cũng là một trong những khu vực bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi virus Covid-19 tại Mỹ. Các quan chức địa phương cũng đã phải ban hành lệnh cấm tổ chức các sự kiện có hơn 1.000 người.

Do đó, chắc chắn sự kiện của Apple cũng sẽ bị ảnh hưởng. Tuy nhiên bên cạnh iPhone 9, một vài sản phẩm mới của Apple như iPad Pro 2020 có thể vẫn được ra mắt mà không cần tới một sự kiện lớn được tổ chức.

Theo một nguồn tin nội bộ, trong cuộc họp ngày hôm qua, Apple đã quyết định hoãn lại ngày bán ra của iPhone 9. Nguyên nhân không chỉ do các dây chuyền sản xuất iPhone bị ngưng trệ, mà còn do nhu cầu mua smartphone mới đang sụt giảm vì virus Covid-19. Trung Quốc là thị trường lớn thứ 2 của Apple, nhưng doanh số iPhone tại đây đã giảm hơn 60% trong tháng 2.

Bên cạnh đó, do những hạn chế đi lại mà Apple đặt ra cho các nhân viên trong và ngoài Trung Quốc, việc thử nghiệm iPhone 12 nguyên mẫu đã bị trì hoãn khá nhiều lần. Điều đó có nghĩa là iPhone 12 và iPhone 12 Pro cũng có thể sẽ không được ra mắt đúng hẹn.

Tham khảo: phonearena

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk