Startup Việt Zen Flowchart ra mắt sản phẩm mới Zen Mind Map

Tram Ho

Startup vẽ biểu đồ ‘made in Vietnam’ hút người dùng 168 quốc gia – Zen Flowchart – mới đây ra mắt ứng dụng vẽ bản đồ tư duy mới mang tên “Zen Mind Map”. CEO Nick Hoàng kỳ vọng bộ công cụ sẽ tiếp nối thành công của ứng dụng tiền nhiệm, trở thành lựa chọn hàng đầu của các cá nhân, trường học và doanh nghiệp khi cần vẽ bản đồ tư duy.

Bản đồ tư duy (Mind map) được phát triển vào cuối thập niên 1960s bởi chuyên gia Tony Buzan, người chắp bút 92 cuốn sách về làm chủ trí não bán chạy nhất thế giới. Bản đồ này còn được mệnh danh là “công cụ vạn năng khai phá sức mạnh bộ não”, phương pháp ghi chú đầy sáng tạo được hơn 250 triệu người trên thế giới sử dụng. Một ví dụ điển hình là thay vì chỉ đọc sách đơn thuần, bạn có thể tường thuật lại cả cuốn sách hoặc nảy thêm các ý tưởng mới chỉ bằng một trang vẽ bản đồ tư duy, giúp làm tăng chất lượng kiến thức hấp thu.

Tại Mỹ, mind map được ứng dụng nhiều từ các lớp tiểu học đến giảng đường đại học nhằm ghi nhớ kiến thức trực quan sinh động hơn; trong các phòng kinh doanh hay ban truyền thông sáng tạo để tập thể cùng tranh biện “brainstorm” tìm giải pháp hiệu quả nhất… Với bản đồ tư duy, não bộ có thể khai phá vô hạn ý tưởng, cùng lúc đó sắp xếp lại chúng bằng những mối liên hệ dễ ghi nhớ, dễ theo dõi, dễ trình bày.

Startup Việt Zen Flowchart ra mắt sản phẩm mới Zen Mind Map - Ảnh 1.

Công cụ bản đồ tư duy là cần thiết, song một ứng dụng đơn giản dễ sử dụng với tất cả mọi người càng quan trọng hơn. Hầu hết chúng ta đều quen với việc vẽ bản đồ tư duy và viết các ý tưởng ra trên giấy, song vẫn phải thừa nhận thực tế là tốc độ ghi chép bằng tay chậm chạp làm bỏ lỡ nhiều luồng suy nghĩ lóe lên dồn dập. Nhiều ứng dụng phần mềm ra đời giúp việc vẽ bản đồ tư duy tiện lợi hơn, song cũng chưa giải quyết thỏa đáng vấn đề bắt kịp tốc độ suy nghĩ bởi cách sử dụng quá phức tạp, đòi hỏi người dùng mất nhiều thời gian tìm hiểu mới có thể làm quen, không thân thiện hoặc sử dụng công nghệ cũ nên chậm và nhiều lỗi.

Đó chính là lý do thôi thúc Nick Hoàng cho ra đời phần mềm vẽ bản đồ tư duy Zen Mind Map, sử dụng ngôn ngữ thiết kế cực kỳ đơn giản trên nền tảng web và dễ sử dụng phù hợp với số đông. Zen Mind Map cho phép người dùng chớp nhanh ý tưởng, bắt kịp suy nghĩ chợt nảy ra trong tâm trí, sau đó ghi chúng ra ngay trong tích tắc. Ngay cả người không rành về công nghệ cũng có thể nhanh chóng tạo biểu đồ mà không cần đọc hướng dẫn quá nhiều.

“Đôi khi, chúng ta có quá nhiều công việc phải giải quyết hoặc cạn kiệt ý tưởng sáng tạo, song thực tế con người mới chỉ sử dụng chưa tới 10% sức mạnh não bộ. Công cụ tạo bản đồ tư duy Zen Mind Map sẽ giúp tăng tốc độ sáng tạo và xử lý công việc”, CEO Nick Hoàng cho biết.

Startup Việt Zen Flowchart ra mắt sản phẩm mới Zen Mind Map - Ảnh 2.

Nick Hoàng trước đó từng gặt hái thành công lớn với ứng dụng Zen Flowchart, đơn giản và dễ sử dụng nhưng thu hút hơn 450.000 người dùng từ 168 nước trên thế giới sử dụng. Trong đó, có nhiều người dùng là nhân viên đến từ các hãng công nghệ lớn (Google, Facebook, Uber, Lyft, Spotify…) và các tổ chức phi lợi nhuận.

Zen Mind Map cũng sở hữu nhiều tính năng tương đồng với Zen Flowchart, đã được nhà sáng lập lập trình tối ưu lợi ích cho người dùng. Chúng bao gồm tính năng “One-click Creation” tạo thêm một nhánh ý tưởng trên bản đồ tư duy chỉ với duy nhất một bước “nhân bản” (thay vì 3 bước điều hướng như các phần mềm khác), giúp người dùng tiết kiệm tới 50% thời gian tạo “mind map”. Cùng với đó là tính năng “Publish Document”, giúp người dùng không cần tải bản đồ hay in ra, mà chỉ cần chia sẻ đường link ngay tức thời.

Ngoài ra, công cụ còn cho phép người dùng chỉnh sửa, linh hoạt kéo thả và di chuyển các nhánh ý tưởng trên bản đồ tư duy; chèn liên kết, biểu tượng icon, hình ảnh để “mind map” thêm trực quan sinh động. Trong thời gian xảy ra covid-19, Zen Mind Map đã chứng kiến số lượng người sử dụng tăng đột biến do nhu cầu làm việc và học tập từ xa tăng lên. Ngoài công năng cộng tác nhóm, ứng dụng còn được các thầy cô sử dụng nhiều trong môi trường giáo dục, giúp học sinh tư duy và nhớ bài học tốt hơn.

Zen Mind Map hiện cung cấp gói cơ bản miễn phí cho người dùng và gói nâng cao đầy đủ tính năng với giá $4.9/tháng.

Thông tin xem thêm tại đây: https://www.zenmindmap.com

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk