Spotify ra mắt tính năng phát nhạc từ Apple Watch mà không cần kết nối với iPhone

Tram Ho

Dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify mới đây đã ra mắt tính năng cho phép phát nhạc từ Apple Watch, mà không cần phải kết nối với iPhone. Kể từ khi ứng dụng được ra mắt vào năm 2018, Apple Watch chỉ hoạt động như một chiếc điều khiển từ xa, để phát nhạc từ ứng dụng Spotify trên iPhone.

Tuy nhiên với tính năng mới, người dùng sẽ có thể phát nhạc trực tiếp từ ứng dụng Spotify trên Apple Watch tới tai nghe không dây hoặc loa bluetooth, mà không cần ở gần hoặc kết nối với iPhone. 

Spotify ra mắt tính năng phát nhạc từ Apple Watch mà không cần kết nối với iPhone - Ảnh 1.

Hiện tại tính năng mới này của Spotify vẫn đang trong quá trình cập nhật và sẽ ra mắt tới tất cả các thị trường trên toàn thế giới. Vì vậy có thể người dùng tại Việt Nam sẽ phải chờ thêm một vài ngày nữa mới nhận được tính năng mới này. 

Tính năng mới yêu cầu bạn cần phải có Apple Watch S3 trở lên, cài đặt phiên bản watchOS 6.0 trở lên, kết nối di động hoặc Wi-Fi và phiên bản mới nhất của ứng dụng Spotify. 

Việc kích hoạt tính năng phát nhạc trên Apple Watch cũng rất đơn giản. Từ màn hình trình phát nhạc, các bạn có thể bấm vào menu thiết bị ở góc dưới cùng bên phải. Nếu đã được cập nhật tính năng mới, bạn sẽ thấy Apple Watch của mình hiện ở đầu danh sách. 

Ấn vào biểu tượng Apple Watch, sau đó ứng dụng sẽ nhắc bạn chọn thiết bị bluetooth kết nối, có thể là tai nghe AirPods hoặc một chiếc loa không dây gần đó. Chọn thiết bị và bắt đầu phát nhạc. Các tính năng phát nhạc thông qua iPhone hoặc các thiết bị khác từ Apple Watch vẫn có thể sử dụng bình thường. 

Với tính năng mới này thì Apple Watch sẽ trở nên hữu ích hơn rất nhiều. Ví dụ như khi chạy bộ hoặc tập gym, bạn không cần phải mang chiếc iPhone bên mình nữa, mà chỉ cần combo Apple Watch và tai nghe AirPods là đã đủ để có thể nghe nhạc. 

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk