SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19

Tram Ho

Theo một bản ghi chú được lưu hành nội bộ, SpaceX đang bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ, nhằm cung cấp cho các bệnh viện và những nơi cần thiết để chống lại dịch bệnh Covid-19.

Trong email gửi tới các nhân viên, SpaceX tuyên bố rằng nước rửa tay khử trùng được sản xuất bởi bộ phận kỹ thuật vật liệu, bộ phận quản lý cơ sở vật chất và chăm sóc sức khỏe, tuân thủ theo hướng dẫn của CDC và có hiệu quả cao trong việc tiêu diệt virus SARS-CoV-2.

SpaceX bắt đầu sản xuất nước rửa tay và mặt nạ bảo vệ để tặng cho các bệnh viện, giúp chống lại dịch bệnh Covid-19 - Ảnh 1.

Mặt nạ bảo vệ được sản xuất bởi bộ phận chế tạo bộ đồ vũ trụ và thiết bị phi hành đoàn. Cuối tuần vừa qua, các kỹ sư của SpaceX đã chế tạo 75 chiếc mặt nạ bảo vệ và gửi tặng cho Trung tâm y tế Cedars-Sinai ở Los Angeles. Ngoài ra, SpaceX cũng gửi tặng 100 bộ đồ bảo hộ Tyvek các các nhân viên y tế tại đây.

Bản ghi chú nội bộ này cũng tiết lộ những cách mà SpaceX đang thực hiện để giúp đỡ nhân viên của mình trong đại dịch Covid-19. Ví dụ như, SpaceX giảm giá thực phẩm tới một nửa cho các nhân viên của mình, không cần chấm công bằng vân tay để tránh việc lây nhiễm virus.

Đây là những thay đổi rất tích cực, khi mà trước đó CEO Elon Musk đã từng đánh giá thấp Covid-19. Ông còn nói với các nhân viên của mình rằng họ có nhiều khả năng bị chết do tai nạn xe hơi hơn là do Covid-19.

Giờ đây, Elon Musk và hai công ty Tesla, SpaceX đang nỗ lực giúp chống lại dịch bệnh. Tesla cũng vừa mới mua 1.000 máy thở từ Trung Quốc và tặng chúng cho tiểu bang California. Tesla còn gửi tặng 50.000 chiếc khẩu trang N95 cho Trung tâm y tế của Đại học Washington.

Trong khi đó, Tesla còn hợp tác với công ty thiết bị y tế Medtronic để tự sản xuất máy thở. CEO Elon Musk tuyên bố rằng nhà máy Gigafactory tại New York sẽ mở cửa để sản xuất máy thở.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk