SoundPEATS Opera 05 có thật sự mang đến âm thanh như bản giao hưởng thính phòng?

Tram Ho

SoundPEATS Opera 05 có thật sự mang đến âm thanh như bản giao hưởng thính phòng? - Ảnh 1.

SoundPEATS Opera 05 vừa được nhà SoundPEATS cho ra mắt gần đây với nhiều tính năng ấn tượng như codec LDAC, ANC, mic ENC, Bluetooth 5.3… Nhưng điều người dùng quan tâm hơn cả là chất lượng âm thanh của phiên bản này có thật sự ấn tượng như cái tên Opera của mình hay không?

Chất lượng âm thanh

Có thể nói, đây là phiên bản tai nghe của SoundPEATS được rất nhiều người dùng kỳ vọng về chất lượng âm thanh. Kể từ khi cái tên Opera bắt đầu xuất hiện trên các diễn đàn, cộng động True Wireless, người dùng đã không ngừng mong ngóng để được thực tế trải nghiệm chất lượng âm thanh, để xem nó có thật sự xứng đáng với cái tên gọi Opera.

Tai nghe được hỗ trợ codec LDAC, cho phép nghe nhạc Hi-res với tốc độ giải mã có thể đạt tới 990kbps và dải tần đáp ứng có thể được mở rộng đến 40kHz.

SoundPEATS Opera 05 có thật sự mang đến âm thanh như bản giao hưởng thính phòng? - Ảnh 2.

Mỗi bên tai nghe đều được trang bị hai trình điều khiển cân bằng (BA) và một trình điều khiển động 12 mm – cấu hình vẫn còn hiếm trong số các tai nghe không dây thực sự. Thiết kế trình điều khiển kết hợp cho phép bạn nghe được nhiều chi tiết âm nhạc hơn với ít âm thanh chồng chéo hơn. Tận dụng lợi thế của chipset WUQI WQ7033AR, kết hợp với cấu hình trình điều khiển 1DD + 2BA, Opera 05 mang đến âm thanh hấp dẫn, tràn đầy năng lượng, phù hợp để nghe các thể loại nhạc như R&B, hip hop, house và techno.

SoundPEATS Opera 05 có thật sự mang đến âm thanh như bản giao hưởng thính phòng? - Ảnh 3.

Ngay cả khi điện thoại của bạn không hỗ trợ LDAC, chất lượng âm thanh trên Opera 05 vẫn rất tuyệt vời với âm trầm sâu, rõ ràng, âm cao sống động và chi tiết, âm trung sáng và trong. Tất cả các dải âm được cân bằng một cách trọn vẹn, bass vừa phải và không quá lấn áp các dải âm khác.

Cuộc gọi & Giảm tiếng ồn

SoundPEATS Opera 05 áp dụng công nghệ khử tiếng ồn chủ động lên đến 30Db và có ba chế độ giảm tiếng ồn để lựa chọn: bật ANC, chế độ bình thường và chế độ trong suốt. Người dùng có thể tìm thấy các chế độ giảm tiếng ồn phù hợp hơn trong các tình huống khác nhau.

SoundPEATS Opera 05 có thật sự mang đến âm thanh như bản giao hưởng thính phòng? - Ảnh 4.

Hiệu suất chống ồn của SoundPEATS Opera 05 khi bật ANC đủ để giảm đáng kể tiếng ồn của môi trường xung quanh, đồng thời cũng có tác dụng rõ rệt trong việc loại bỏ tiếng ồn của phương tiện giao thông. Người dùng có thể thoải mái tận hưởng một không gian chỉ có bạn và âm nhạc, không bị tạp âm làm phiền.

Chất lượng cuộc gọi của SoundPEATS Opera 05 cũng vô cùng rõ ràng với ENC kép, cho bạn trò chuyện bất kỳ nơi đâu. Thiết kế dạng earbud cũng có khả năng chống gió, vì vậy micrô sẽ không bị gió hấp thụ quá nhiều.

Kết nối & Điều khiển

SoundPEATS Opera 05 được hỗ trợ công nghệ Bluetooth 5.3, kết nối ổn định và hạn chế việc tiêu thu điện năng. Tai nghe được kết nối ổn định với điện thoại di động trong khoảng cách 10 mét và không có chướng ngại vật, khi khoảng cách từ điện thoại di động là hơn 10 mét, kết nối bắt đầu xuất hiện gián đoạn.

SoundPEATS Opera 05 có thật sự mang đến âm thanh như bản giao hưởng thính phòng? - Ảnh 5.

Các chức năng điều khiển của Opera 05 rất toàn diện (ngoại trừ việc không có chức năng quay về bài hát trước). Kích thước tại khu vực cảm ứng của phiên bản Opera 05 được làm rộng hơn, giúp cho các thao tác nhạy và chính xác hơn.

Dung lượng pin

Pin là một điểm nổi bật của SoundPEATS Opera 05. SoundPEATS công bố thời lượng pin khoảng 5 giờ cho một lần sạc khi sử dụng cả LDAC và ANC. Tuy nhiên, nếu bạn tắt ANC và chuyển sang sử dụng codec SBC, bạn có thể có thời lượng pin lên tới 9 giờ và 33 giờ khi có kèm case sạc.

SoundPEATS Opera 05 có thể mang đến cho bạn trải nghiệm âm nhạc thính phòng trên một chiếc tai ở phân khúc giá chưa đến 2 triệu đồng. Cùng với những tính năng ấn tượng, SoundPEATS Opera 05 hoàn toàn xứng đáng để bạn có thể trải nghiệm.

Đặc biệt, Tai nghe bluetooth Soundpeats Opera 05 không được mở bán trên các nền tảng TMĐT (Shopee, Tiki, Lazada, TikTok Shop…), việc này để ngăn chặn các sản phẩm xách tay không được cấp phép và không bảo hành chính hãng. Bạn vẫn có thể tham khảo sản phẩm tại Soundpeats Việt Nam hay các kênh truyền thông của đại lý phân phối: CellphoneS, Điện Thoại Vui, Hoàng Hà Mobile, Phong Vũ… Để mua sản phẩm bạn hãy đến trực tiếp cửa hàng gần nhất trải nghiệm và thụ hưởng nhiều ưu đãi hấp dẫn từ đại lý ủy quyền bởi Soundpeats Việt Nam.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk