Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt game cho PS5 vào ngày 4/6 tới đây

Tram Ho

Sony mới đây đã chính thức xác nhận sẽ tổ chức sự kiện PS5 tiếp theo vào ngày 4/6 tới đây. Sự kiện sẽ được diễn ra vào lúc 1 giờ chiều (theo giờ PDT), tức lúc 11 giờ trưa ngày 4/6 theo giờ Việt Nam và sẽ được livestream trên hai nền tảng Twitch và YouTube.

Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt game cho PS5 vào ngày 4/6 tới đây - Ảnh 1.

“Các tựa game được phát triển cho hệ máy PS5 sẽ đại diện cho những điều tốt nhất trong ngành công nghiệp điện tử trên khắp thế giới. Các hãng studio, dù lớn hay nhỏ, dù mới hay lão làng, đều đã làm việc hết mình để phát triển những tựa game mà chúng sẽ cho thấy tiềm năng sức mạnh của phần cứng trên PS5. Sự kiện sẽ kéo dài hơn 1 giờ đồng hồ và lần đầu tiên, chúng ta sẽ được trải nghiệm những sự phấn khích cùng nhau”, Jim Ryan, CEO của Sony Interactive Entertainment cho biết.

Các báo cáo mới đây cũng cho biết sự kiện PS5 sắp tới chủ yếu sẽ tập trung vào các tựa game được phát hành riêng cho hệ máy PS5, cũng như cho thấy trải nghiệm của người dùng khi chơi các tựa game này trên hệ máy mới. Sự kiện lần này Sony cũng sẽ không tiết lộ nhiều các thông tin về thế hệ máy chơi game mới, thay vào đó, các thông tin về PS5 sẽ tiếp tục được Sony “nhá hàng” vào những sự kiện tiếp theo. Ngày ra mắt chính thức của PS5 hiện vẫn chưa được tiết lộ.

“Sự kiện này là một phần của series giới thiệu PS5. Và các bạn hãy yên tâm, sau sự kiện này, chúng tôi vẫn còn nhiều điều để chia sẻ với các bạn về chiếc PS5”, Jim Ryan nhấn mạnh.

Sony thời gian vừa qua cũng đã tiết lộ khá nhiều thông tin về hệ máy PS5 mới của mình, từ logo mới, tay gầm mới cho tới một cấu hình phần cứng cực kỳ mạnh mẽ.

Sony sẽ tổ chức sự kiện ra mắt game cho PS5 vào ngày 4/6 tới đây - Ảnh 2.

Tay cầm DualShock mới cho PS5

Cụ thể, PS5 được cho là sẽ đi kèm với con chip 8 nhân tùy chỉnh AMD Zen 2, chạy ở xung nhịp 3.5GHz và một GPU tùy chỉnh dựa trên kiến trúc AMD RDNA 2 mà hứa hẹn sẽ mang tới khả năng tính toán lên tới 10.28 teraflops.

Ngoài ra, một nâng cấp đáng kể không thể không nhắc tới trên PS5 là về ổ cứng SSD. Hệ máy mới sẽ được trang bị ổ cứng 825GB với tốc độ 5.5GB/s, giúp máy có thể tải được dữ liệu đồ họa 8K một cách nhanh chóng.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk