Sony ra mắt máy ảnh A1: Dùng chip BIONZ XR mạnh gấp 8 lần bản trước, chụp liên tiếp 30 ảnh 50MP trong 1 giây, không nháy màn, quay phim 8K, lấy nét nhanh gấp đôi A9 II, giá gần 150 triệu đồng

Tram Ho

Sau khi bị giới chuyên gia phàn nàn về việc chậm lại trong quá trình phát triển công nghệ máy ảnh so với Canon, Sony đã ‘phản pháo’ một cách dõng dạc bằng việc ra mắt một chiếc máy ảnh không gương lật hoàn toàn mới, sở hữu tất cả những gì mạnh mẽ nhất của mình mang tên Sony Alpha 1.

Sony ra mắt máy ảnh A1: Dùng chip BIONZ XR mạnh gấp 8 lần bản trước, chụp liên tiếp 30 ảnh 50MP trong 1 giây, không nháy màn, quay phim 8K, lấy nét nhanh gấp đôi A9 II, giá gần 150 triệu đồng - Ảnh 1.

Chiếc máy này sở hữu cảm biến Full-frame Exmor RS CMOS độ phân giải 50.1 megapixel, được kết hợp với chip BIONZ XR với sức mạnh xử lý cao hơn tới 8 lần phiên bản BIONZ X trước đó và cả hệ thống chống rung 5 trục 5.5 bước. Cảm biến của máy có dải ISO trải dài từ 50-102,400, hơn 15 bước biến động sáng cho cả ảnh chụp tĩnh và video. Máy có thể chụp với tốc độ lên tới 30 khung hình 1 giây mà không bị nháy màn hình (blackout), kèm khả năng lấy nét lại lên tới 120 lần trong một giây, còn nhanh hơn gấp đôi so với máy chụp ảnh thể thao a9 II.

Sony ra mắt máy ảnh A1: Dùng chip BIONZ XR mạnh gấp 8 lần bản trước, chụp liên tiếp 30 ảnh 50MP trong 1 giây, không nháy màn, quay phim 8K, lấy nét nhanh gấp đôi A9 II, giá gần 150 triệu đồng - Ảnh 2.

Alpha 1 có thiết kế dày, báng cầm sâu giống với những dòng Alpha mới nhất

Sony ra mắt máy ảnh A1: Dùng chip BIONZ XR mạnh gấp 8 lần bản trước, chụp liên tiếp 30 ảnh 50MP trong 1 giây, không nháy màn, quay phim 8K, lấy nét nhanh gấp đôi A9 II, giá gần 150 triệu đồng - Ảnh 3.

Máy sở hữu kính ngắm OLED độ phân giải cao 9.44MP với tần số làm tươi cao nhất từ trước đến nay (240fps)

Alpha 1 có hệ thống màn chập đôi (dual driven shutter) mới, với khả năng đồng bộ đèn flash ở tốc độ 1/400s khi chụp full-frame và 1/500s trong chế độ APS-C, cùng với đó là khả năng chống nháy (flicker) thường được tạo ra bởi bóng đèn huỳnh quang và đèn dây tóc. Hệ thống lấy nét của máy gồm 759 điểm, phủ 92% diện tích cảm biến (tức còn cao hơn dòng A9 series), tích hợp toàn bộ khả năng lấy nét mặt, lấy nét mắt con người và động vật.

Sony nói rằng đây không chỉ là chiếc máy dành cho chụp ảnh tĩnh mà còn có thể ‘quay phim ở cấp độ chuyên nghiệp’, với khả năng quay video lên tới 8K 30fps, 4K 120fps 10 bit 4:2:2: All-I (giới hạn 30 phút để tránh quá nhiệt). Người dùng có thể chọn hàng loạt những profile màu cao cấp thường thấy ở những máy quay cine của Sony như S-Cinetone, S-Log3 và cả HLG (HDR).

Về thiết kế bên ngoài, Alpha 1 được làm bằng hợp kim magnesium cứng cáp, sử dụng pin hệ Z mới, hỗ trợ cả thẻ SD UHS-I và UHS-II cùng với đó là chuẩn thẻ mới CFexpress Type A, cổng cắm HDMI Type-A và USB Type-C với khả năng sạc nhanh USB PD (Power Delivery).

Là dòng máy ảnh không gương lật cao cấp nhất từ trước đến nay của Sony nên Alpha 1 cũng có giá bán không hề rẻ một chút nào: 6500 USD, tức bằng một chiếc a7 III và a9 II cộng lại.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk