Sony chi 3,6 tỷ USD mua lại Bungie, cha đẻ của dòng game Halo trứ danh

Tram Ho

Tin sốt dẻo đầu năm Nhâm Dần: Sony bỏ 3,6 tỷ USD mua lại Bungie, đội ngũ phát triển sáng tạo nên series Halo đình đám.

Theo khẳng định của Sony, Bungie tiếp tục phát triển game với danh nghĩa một studio dưới trướng Sony và toàn quyền phát hành game, tương tác với cộng đồng game thủ. Điều này đồng nghĩa với việc Bungie có thể tự quyết định việc đưa game lên bất cứ nền tảng nào họ muốn.

Sony chi 3,6 tỷ USD mua lại Bungie, cha đẻ của dòng game Halo trứ danh - Ảnh 1.

Trong thông báo báo chí, lãnh đạo mảng PlayStation Jim Ryan khẳng định: “Đây là bước quan trọng trong chiến lược mở rộng tầm với của PlayStation tới một vùng khán giả rộng hơn. Chúng tôi hiểu tầm quan trọng của cộng đồng tới Bungie, và mong chờ được hỗ trợ họ khi [Bungie] tiếp tục hoạt động độc lập và phát triển”.

Bungie sẽ duy trì tựa game bắn súng nhặt đồ online Destiny 2 đang rất thành công, và đã đang phát triển nhiều dự án khác, trong đó có một tựa game hoàn toàn mới.

Bungie làm nên danh tiếng của mình khi phát hành Halo độc quyền trên hệ Xbox. Sau này, Bungie tách khỏi Microsoft, hợp tác với Activision Blizzard trong khâu phát hành Destiny 1. Năm 2019, Bungie một lần nữa chia tay tập đoàn game khổng lồ (nay đã thuộc Microsoft), để rồi hôm nay về dưới mái nhà Sony.

Kể từ khi Microsoft tuyên bố giao kèo trị giá 68,7 tỷ USD mua lại Activision Blizzard, làng game nóng lòng chờ bước đi tiếp theo của Sony. Đúng vào ngày mùng 1 Tết Nguyên đán (theo giờ Việt Nam), Sony đưa ra tuyên bố làm bất ngờ giới chuyên môn.

Cuộc chiến console giữa Xbox và PlayStation ngã ngũ, với phần thắng thuộc về PC. Nhưng cuộc chiến content, là nỗ lực thu thập quyền lực nhằm tạo nên những nội dung hàng đầu, vẫn còn dai dẳng. Fan của loại hình giải trí điện tử tiếp tục chờ những diễn biến chao đảo làng game khác từ những tập đoàn lớn, trong khi đó tiếp tục thưởng thức một năm 2022 đầy hứa hẹn.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk