Soi x quang bên trong Magic Keyboard của iPad Pro

Tram Ho

Chúng ta thường sẽ ít quan tâm bên trọng một chiếc bàn phím gắn rời cho tablet như thế nào, nhưng trừ khi bàn phím đó của Apple dành cho iPad Pro và đặc biệt nó có giá hơn 7 triệu chưa thuế. iFixit đã đăng bài soi x quang bên trong Magic Keyboard “lơ lửng” của iPad Pro để xem nó có gì đặc biệt.

magic_keyboard_xquang_ifixit.jpg
Nhìn tổng thể bên trong, trước khi đi kỹ vào từng thành phần thì phải nhận xét rằng bên trong khá đẹp, cân xứng, đi dây cũng tuyệt vời. Sản phẩm Apple thì đẹp cũng phải từ bên trong.

scissor_x.jpg
Bàn phím sử dụng cơ chế cắt kéo (Scissor mechanism), đó là lí do nó được gọi là “Magic Keyboard” thay vì “Smart Keyboard”.

palm_rests_x.jpgBên dưới phần để tay là một tấm kim loại, theo phán đoán iFixit cho rằng tấm này sẽ giúp cố định bàn phím không bị cong. Còn chức năng gì khác thì phải đơi xem tận bên trong mới hiểu được.

trackpad_x.jpgTrackpad của Magic Keyboard khác với trackpad của MacBook, Apple sử dụng cách bấm xác thực (sure press) thay vì haptic feedback

hinges_x.jpg
Đây là 2 phần bản lề, cũng là lí do để chiếc iPad Pro đặt lên “lơ lửng”, nó chịu lực và ngay chính giữa phần bản lề lớn có phần lõi theo từng miếng kim loại khác nhau. Vẫn phải đợi mổ ra và xem kỹ bên trong nó như thế nào.

smart_connect_wiring_x.jpg
Đây là 2 sợi dây cáp được nối từ phần Smart Connector đi xuống bàn phím để cung cấp điện và dữ liệu cho bàn phím hoạt động. iFixit không hiểu tại sao 2 sợi cáp lại đi theo 2 hướng khác nhau, tức có thể sẽ có một sợi dài và một sợi ngắn.

magnets_x.jpg
Ngay phần lỗ camera có rất nhiều miếng nam châm nhỏ sắp xếp theo từng dãy, nếu đếm theo ô thì có 20 miếng nam châm nhỏ. Tất nhiên bố cục sắp xếp có lẽ đều có ý đồ của nó cả, đây cũng là phần cố định iPad rất quan trọng khi chúng ta đặt lên tấm sau của bàn phím.

iFixit sẽ cập nhật bài “mổ” bàn phím Magic Keyboard sớm nhất để xem thực tế bên trong.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Techtalk