Số tiền bồi thường mà Elon Musk phải trả vì sa thải một loạt lãnh đạo cấp cao của Twitter là bao nhiêu?

Tram Ho

Tỷ phú Elon Musk đã mua lại thành công Twitter với giá 44 tỷ USD sau một vài tháng cố gắng rút lui khỏi thỏa thuận này. Theo Business Insider, hiện tại, ông Musk dự kiến sẽ tổ chức lại công việc kinh doanh và cắt giảm nhân sự công ty.

Mặc dù số lượng nhân sự dự định cắt giảm không được nói rõ nhưng nguồn tin của Business Insider cho biết, hầu hết nhân sự bị sa thải đều là các lãnh đạo cấp cao của Twitter. Tối ngày 27/10, CEO, Giám đốc Tài chính, người phụ trách pháp lý đều đã bị sa thải.

 

Số tiền bồi thường mà Elon Musk phải trả vì sa thải một loạt lãnh đạo cấp cao của Twitter là bao nhiêu? - Ảnh 1.

Việc bị ông Musk sa thải có thể sẽ mang lại cho những vị lãnh đạo này một khoản tiền bồi thường lớn. Theo điều khoản có trong hợp đồng lao động cho lãnh đạo cấp cao, họ sẽ nhận được một số tiền thôi việc nhất định khi ông Musk sa thải họ.

Cụ thể, theo Insider, CEO Parag Agrawal sẽ được nhận khoản tiền lớn nhất là 38,7 triệu USD. Phần lớn khoản tiền này đến từ toàn bộ số cổ phiếu anh có trước khi bị sa thải.

Giám đốc Tài chính Ned Segal sẽ nhận được khoản thanh toán trị giá 25,4 triệu USD.

Giám đốc Pháp lý Vijaya Gadde sẽ rời đi với 12,5 triệu USD. Và Giám đốc Khách hàng Sarah Personette sẽ nhận được 11,2 triệu USD.

Tổng số tiền Elon Musk phải bồi thường cho những vị lãnh đạo này là gần 88 triệu USD.

Trong những tháng trước khi Elon Musk trở thành chủ sở hữu mới của Twitter, các lãnh đạo cấp cao của công ty hầu như đều giữ im lặng. Tháng 4/2022, khi Agrawal cố gắng hạn chế vị tỷ phú này về một số bình luận trên mạng xã hội Twitter, Elon Musk đã nhanh chóng tuyên bố ý định mua lại công ty.

Tham khảo: Business Insider

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk