Số lượng đặt hàng Pixel 6 quá lớn khiến trang web của Google bị sập

Tram Ho

Mới đây, Google đã ra mắt bộ đôi smartphone flagship Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Đây là những chiếc smartphone cao cấp nhất của Google, được trang bị chip xử lý Tensor tự phát triển, camera cải tiến và cũng là những smartphone đầu tiên chạy hệ điều hành Android 12.

Số lượng đặt hàng Pixel 6 quá lớn khiến trang web của Google bị sập - Ảnh 1.

Ngay sau khi ra mắt, trang Google Store đã bắt đầu nhận đơn đặt hàng Pixel 6 và Pixel 6 Pro. Sự quan tâm của người dùng đối với bộ đôi smartphone này có lẽ lớn hơn nhiều so với dự đoán của Google. Chỉ trong vài phút đã có một số lượng lớn người dùng đặt mua, thậm chí lưu lượng truy cập khổng lồ đã khiến cho trang Google Store bị sập.

Trang web của Google tại Mỹ và Anh đã ngừng hoạt động, tất cả đều hiển thị lỗi khi người dùng cố gắng hoàn tất quá trình thanh toán. Google cho biết họ đang tích cực khắc phục sự cố.

Số lượng đặt hàng Pixel 6 quá lớn khiến trang web của Google bị sập - Ảnh 2.

Sau khoảng vài giờ đồng hồ thì trang Google Store đã hoạt động trở lại. Tuy nhiên đa số các phiên bản Pixel 6 đã bán hết, đặc biệt là mẫu Pixel 6 Pro. Google đã phải đưa ra biện pháp, đó là cho phép người dùng tham gia vào danh sách chờ.

Với việc tham gia vào danh sách chờ này, người dùng có thể tiếp tục quá trình chọn mua Pixel 6 như thông thường, chọn màu sắc và dung lượng bộ nhớ. Tuy nhiên công cụ thanh toán sẽ không hoạt động, thay vào đó bạn sẽ nhận được email thông báo khi có hàng trở lại.

Pixel 6 có vẻ như sẽ giúp Google trở lại cuộc đua smartphone flagship, với những ông lớn như Apple hay Samsung. Theo báo cáo của Nikkei, lần đầu tiên Google có kế hoạch tăng gấp đôi sản lượng smartphone xuất xưởng. Google đã đặt hàng các nhà sản xuất hơn 7 triệu chiếc Pixel 6 và Pixel 6 Pro, gấp đôi các lô hàng Pixel năm ngoái.

Tham khảo: gizchina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk