Snowflake cung cấp dịch vụ lưu trữ dữ liệu điện toán đám mây

Diem Do

Snowflake xuất hiện vào thời gian mùa đông. Công ty phân tích và lưu trữ dữ liệu trên điện toán đám mây này tiết lộ sản phẩm của họ lần đầu tiên vào tuần này, ra mắt sau gần 2 năm im ắng làm việc.

 

beautiful-snowflake-wallpaper-15536-16213-hd-wallpapers

 

Giám đốc điều hành phần mềm Snowflake- ông Bob Muglia là cựu Giám đốc của Microsoft tham gia vào Snowflake vào tháng 6 vừa qua. Ông cho biết điều thú vị nhất đối với Snowflake là có thể lưu trữ dữ liệu tổng hợp có cấu trúc và không có cấu trúc.

 

Muglia cho biết sự tập trung vào Snowflake là khả năng để lưu lại dữ liệu trên điện toán đám mây trong khi cũng có thể chạy các phân tích thông qua dữ liệu đó. “Chúng tôi hiện nay nhìn thấy một thế giới nơi mà nhiều dữ liệu hơn đang được sinh ra trong điện toán đám mây và được tạo ra trong điện toán đám ây hơn mức cho phép. Chúng tôi thấy được có khá nhiều sự quan tâm trong việc xây dựng các phân tích dữ liệu đối với kho lưu trữ dữ liệu “, Muglia cho biết.

 

Muglia đã nói với nhóm của Snowflake ” xây dựng hệ thống này được thiết kế để giải quyết các vấn đề mà các khách hàng gặp phải: để cho phép các khách hàng có kho lưu trữ dữ liệu như một dịch vụ phần mềm, cho phép khách hàng tận dụng lợi thế của điện toán đám mây và cung cấp các nguồn tài nguyên khi có nhu cầu và bỏ đi khi họ không cần đến chúng .”

Cuối cùng, Muglia cho biết Snowflake được lưu trữ trên các dịch vụ web của Amazon, đặc biệt lưu trữ dữ liệu người dùng trong khoảng không gian lưu trữ S3 rẻ hơn, hơn là các lựa chọn lưu trữ đắt hơn nhiều trên AWS, chẳng hạn như Elastic Block Storage.

 

“Cách mà chúng tôi thiết lập các mức gía dựa trên việc chúng tôi tính phí đối với kho lưu trữ và tính phí theo dung lượng TB. Chúng tôi có cơ sở dữ liệu duy nhất thực hiện tất cả kho lưu trữ của chúng tôi trên S3. Chúng tôi có một khách hàng đăng kí với dung lượng 60TB trong hệ thống của chúng tôi, họ có thể lưu trữ nhiều dữ liệu hơn vào hệ thống của chúng tôi mặc dù họ có đủ khả năng để lưu trữ ở bất cứ nơi khác “, Muglia cho biết.

 

Việc hỗ trợ này sẽ được thực thi với khả năng chạy các câu truy vấn thông qua kho lưu trữ của Snowflake. “Việc thứ hai là chúng tôi tính phí đối với các kho lưu trữ ảo. Điều đó cho phép bạn có được một phạm vi thoải mái để lưu trữ dữ liệu , tính toán và lượng người dùng. Chúng tôi chỉ cần quay tròn kho lưu trữ ảo khi người dùng đang làm việc với nó “, Mugla cho biết. Do đó, các công ty chỉ chi trả đối với không gian người dùng mở rộng và tính toán khi họ thật sự đang sử dụng nó, mặt khác được tính phí cho kho lưu trữ dữ liệu.”

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : sdtimes.com