Smartphone Pixel của Google cũng sẽ mất đặc quyền lưu trữ miễn phí trên Google Photos

Tram Ho

Những chiếc smartphone Google Pixel hiện có và đang được bán sẽ là những chiếc smartphone cuối cùng có đặc quyền lưu trữ ảnh chất lượng cao không giới hạn miễn phí trên Google Photos.

Ngày hôm qua, Google tuyên bố dịch vụ lưu trữ ảnh không giới hạn miễn phí của Google Photos sẽ chấm dứt vào ngày 1 tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên, những người sở hữu smartphone Pixel vẫn có được đặc quyền này. Mặc dù vậy, Google cũng xác nhận rằng mọi smartphone Pixel trong tương lai sẽ không còn đặc quyền này nữa.

Smartphone Pixel của Google cũng sẽ mất đặc quyền lưu trữ miễn phí trên Google Photos - Ảnh 1.

Đây không phải lần đầu tiên Google tước bỏ đặc quyền của người dùng smartphone Pixel. Trước đây, một trong những đặc quyền thú vị của người dùng smartphone Pixel là khả năng lưu ảnh gốc miễn phí, không bị nén trên Google Photos. Nhưng bắt đầu từ tháng 6 vừa qua, người dùng sẽ phải trả phí khi dung lượng lưu trữ vượt quá 15GB, hoặc họ sẽ phải lưu trữ ở một nơi khác.

Và bạn nên biết rằng 15GB dung lượng lưu trữ miễn phí của dịch vụ Google One bao gồm cả Google Drive, Gmail và Google Photos. Chính vì vậy mà nó rất hạn chế, vì tính riêng Gmail cũng đã chiếm rất nhiều dung lượng lưu trữ của bạn.

Tham khảo: theverge

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk