Smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO chính thức lộ diện: Nếp gấp màn hình trong như chưa từng tồn tại

Tram Ho

Trong khoảng thời gian gần đây, tâm điểm của những cuộc bàn luận không gì khác ngoài chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO. Những hình ảnh và thông tin rò rỉ về chiếc điện thoại này dường như xuất hiện trên khắp các diễn đàn và group thảo luận của người dùng công nghệ tại Việt Nam và trên khắp thế giới.

Cuối cùng sau nhiều lần đồn đoán, OPPO cũng đã chính thức giới thiệu chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình với tên gọi OPPO Find N. Dẫu chỉ là những tiết lộ không quá cụ thể, nhưng smartphone gập Find N hứa hẹn sẽ mang lại điều đáng kinh ngạc khi dường như loại bỏ hẳn nếp gấp bên trong màn hình. Đây được xem là bước cải tiến ngoạn mục của giới công nghệ nói chung và dòng smartphone màn hình gập nói riêng.

Smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO chính thức lộ diện: Nếp gấp màn hình trong như chưa từng tồn tại - Ảnh 1.

Cụ thể hơn, Pete Lau – Giám đốc Sản phẩm của OPPO chia sẻ: “Đây là chiếc smartphone có thể gập lại đầu tiên của chúng tôi – nó cũng là kết quả của 4 năm nghiên cứu và phát triển căng thẳng, dựa trên 6 thế hệ nguyên mẫu. Thiết bị này là câu trả lời của OPPO dành cho tương lai của điện thoại thông minh. Bên cạnh đó, đây cũng là thiết bị tôi thực sự rất hào hứng kể từ khi đảm nhận vai trò giám đốc sản phẩm tại OPPO”

Tính đến nay, sự phát triển của smartphone đã trải qua nhiều thay đổi. Trước đây, lần đầu tiên điện thoại xuất hiện là sự kết hợp màn hình nhỏ với bàn phím lớn, dần dà họ đã phát triển thành điện thoại thông minh toàn màn hình như ngày nay. Nhưng trong thời đại mà tất cả mọi người đều có một chiếc điện thoại với cấu hình tương tự nhau, dẫn tới sự bão hoà trong việc trải nghiệm smartphone. Nếu chúng ta có thể tìm ra cách để vượt qua nút thắt mang đến sự thay đổi của màn hình điện thoại thông minh, rất có thể một lần nữa sẽ tạo ra cuộc cách mạng về thiết kế trên smartphone.

Nhìn thấu được điều đó, OPPO dường như đã ấp ủ chiếc flagship màn hình gập được 4 năm kể từ 2018. Và sau nhiều năm nghiên cứu, đút kết được giá trị cốt lõi của một chiếc smartphone màn hình gập, cuối cùng OPPO cũng đã tiết lộ về đứa “con cưng” sắp được ra mắt. Tuy không phải là hãng công nghệ đầu tiên cho ra mắt smartphone gập mở, nhưng OPPO Find N hứa hẹn sẽ giải quyết được những điểm khó khăn chính trên các dòng điện thoại màn hình gập trước đây, chẳng hạn như nếp gấp trong màn hình và độ bền tổng thể của thiết bị bằng cách phát minh ra thiết kế có bản lề và màn hình tốt nhất hiện nay.

Smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO chính thức lộ diện: Nếp gấp màn hình trong như chưa từng tồn tại - Ảnh 2.

Smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO chính thức lộ diện: Nếp gấp màn hình trong như chưa từng tồn tại - Ảnh 3.

Tuy chưa được hé lộ về thông tin chi tiết, nhưng qua đoạn teaser chính thức từ OPPO, chúng ta dễ dàng thấy được smartphone Find N sở hữu thiết kế kết hợp màn hình gập lớn bên trong cùng màn hình phụ phía ngoài. Điều thú vị hơn hết dù được gọi như chiếc màn hình phụ, nhưng nó lại sở hữu tỷ lệ khung hình lớn, tương tự như những chiếc smartphone thông thường hiện nay. Đây chắc chắn sẽ là trải nghiệm độc đáo và ấn tượng hơn những chiếc smartphone gập mở với màn hình phụ bị hạn chế.

Smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO chính thức lộ diện: Nếp gấp màn hình trong như chưa từng tồn tại - Ảnh 4.

Hình ảnh dự kiến về chiếc kính OPPO Air Glass sắp được ra mắt

Smartphone màn hình gập đầu tiên của OPPO chính thức lộ diện: Nếp gấp màn hình trong như chưa từng tồn tại - Ảnh 5.

Theo đó, OPPO Việt Nam dự kiến ra mắt Find N vào ngày 15/12 tại sự kiện INNO Day 2021 tại TP.HCM để mang đến những công nghệ đột phá mới nhất đến người dùng. Với sự kiện lần này, bên cạnh giới thiệu chiếc flagship Find N, nhà sản xuất cũng sẽ trình làng đến loạt thiết bị cùng nhiều công nghệ mới khác. Nổi bật trong số đó phải kể đến là bộ vi xử lý NPU hình ảnh chuyên dụng đầu tiên từ OPPO và kính thông minh OPPO Air Glass. Đồng thời, OPPO cũng sẽ cho biết thêm về hướng đi cũng như những định hướng sắp tới nhằm thúc đẩy ranh giới của công nghệ tiến bộ hơn bao giờ hết.

Thời gian và địa điểm diễn ra sự kiện INNO Day 2021:

Thời gian: 14:00 Thứ tư, ngày 15/12/2021
Địa điểm: Sảnh Castor, Gem Center, số 8 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh


Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk