Smartphone cao cấp Nokia 9 PureView không thể cập nhật lên Android 11, HMD Global khuyên người dùng nên mua một chiếc Nokia khác

Tram Ho

Nokia 9 PureView là một trong số ít những chiếc smartphone flagship mang thương hiệu Nokia được ra mắt, sau khi HMD Global mua lại thương hiệu điện thoại di động này. Chiếc smartphone flagship này được ra mắt vào năm 2019, với lời hứa ba năm cập nhật hệ điều hành mới, bao gồm Android 9, Android 10 và Android 11.

Hiện tại, Nokia 9 PureView đã nhận được bản cập nhật Android 10, nhưng điều đáng tiếc là chiếc smartphone flagship này sẽ không bao giờ nhận được bản cập nhật Android 11. HMD Global đã tuyên bố chính thức trên trang web của mình, và giải thích rằng:

“Sự không tương thích giữa phần cứng camera với phần mềm sẽ làm ảnh hưởng đến trải nghiệm của người dùng, và không đáp ứng được các tiêu chuẩn cao cấp của chúng tôi”.

Smartphone cao cấp Nokia 9 PureView không thể cập nhật lên Android 11, HMD Global khuyên người dùng nên mua một chiếc Nokia khác

 - Ảnh 1.

Vấn đề chính nằm ở cụm camera penta-lens độc nhất ở phía sau của Nokia 9 PureView. Có lẽ xuất phát từ việc công ty phát triển hệ thống camera này đã không còn tham gia thị trường smartphone nữa.

Điều đó đồng nghĩa với việc để hệ thống camera của Nokia 9 PureView có thể tương thích với Android 11, thì HMD Global sẽ phải tự phát triển lại từ đầu. Đây là một quá trình khó khăn và tốn kém, có thể không xứng đáng với kết quả đem lại. Do đó, HMD Global quyết định bỏ luôn bản cập nhật Android 11 của Nokia 9 PureView.

Tất nhiên, người dùng Nokia 9 PureView vẫn sẽ nhận được các bản cập nhật sửa lỗi và các bản vá bảo mật. Chỉ là chiếc smartphone flagship này sẽ mãi mãi chạy Android 10. Mặc dù vậy, đây vẫn là điều khó chấp nhận với những người dùng Nokia 9 PureView, khi bỏ tiền ra để mua một chiếc smartphone cao cấp với lời hứa cập nhật hệ điều hành mới trong 3 năm.

Để bù đắp, HMD Global khuyên người dùng nên mua một chiếc điện thoại Nokia khác nếu muốn trải nghiệm Android 11. HMD Global sẽ tặng cho mỗi người dùng Nokia 9 PureView một mã giảm giá tới 50%, khi họ mua một chiếc điện thoại Nokia mới hơn là Nokia XR20.

Tham khảo: Androidauthority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk