Skype ra mắt phiên bản dùng thử Skype nền web

Ngoc Huynh

Người dùng của dịch vụ skype bây giờ sẽ có một lựa chọn mới khi họ muốn thực hiện cuộc gọi hay chat video, vì công ty vừa mới phát hành phiên bản dùng thử Skype nền web.

Người dùng của Skype ở Mỹ và Anh bây giờ có thể sử dụng dịch vụ mà không cần phải download ứng dụng. Dịch vụ mới có tên gọi là Skype for Web (Skype nền Web), dịch vụ này được phát triển sau khi nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng – người dùng muốn có thể thực hiện cuộc gọi và tin nhắn tới mọi người khi họ truy cập vào trang web của Skype.

Hiện tại người dùng của Skype đơn giản chỉ cần đăng nhập vào Skype for Web và sẽ thấy được các liên hệ và các cuộc hội thoại chỉ trong vài giây, do đó dù cho họ thường sử dụng Skype trên điện thoại, máy tính bảng, máy tính để bàn, hay TV, thì họ cũng sẽ thấy được cuộc hội thoại mới nhất để phản hồi thông qua trình duyệt.

“Skype for Web là một bước đi quan trọng dành cho Skype khi chúng tôi hướng tới việc triển khai công nghệ để tạo ra Truyền Thông Thời Gian Thực (Real-Time Communications: RTC) trên nền Web,” ông Jonathan Watson, giám đốc marketing sản phẩm cao cấp của Skype cho biết. “Skype for Web là một phiên bản tuyệt vời nếu thông thường bạn chỉ sử dụng Skype trên điện thoại, nhưng muốn nhanh chóng thực hiện các cuộc gọi và tin nhắn trên một màn hình lớn hơn. Hoặc có lẽ bạn đang sử dụng máy Winsdow hay Mac trongg một quán cafe hay khách sạn mà không có ứng dụng Skype đã được download.”

Ở phiên bản dùng thử, công ty cũng đã cải thiện tính năng tìm kiếm người hoặc một nhóm người trên Skype.

Hiện nay, thay vì hai danh sách liên hệ và các cuộc hội thoại gần đây tách rời, thì phiên bản Skype for Web đã giới thiệu chúng trong một danh sách duy nhất.

Ngoài ra, công ty cũng đã giới thiệu về tính năng thông báo trên Skype for Web, họ sẽ không phải bỏ sót các tin nhắn hay cuộc gọi video đang đến — ngay cả khi họ đang sử dụng một ứng dụng khác hay đang xem một trang web khác ở một cửa sổ trình duyệt khác.

Phiên bản cập nhật của Skype cũng đang ở trong giai đoạn dùng thử, phiên bản này được thiết kế để giúp cho việc sử dụng Skype cùng với inbox dễ dàng hơn.

Trong tháng Tư, Microsoft chính thức đã phát hành Skype for Business, đây là một công cụ dành cho các doanh nghiệp, đặc biệt khi nó tích hợp với Office 2013.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : http://www.informationweek.com/