Skype chính thức ra mắt tính năng Chia sẻ màn hình trên iOS và Android

Linh Le

Screen-sharing-image-1

Skype đang đưa một trong những tính năng phổ biến nhất của desktop là Chia sẻ màn hình (Screen sharing) vào các thiết bị di động. Công ty này đã thông báo vào hôm thứ ba (ngày 4/6) rằng tính năng chia sẻ màn hình di động phiên bản beta hiện đã hết thời gian thử nghiệm, người dùng iOS và Android đã chính thức có thể chia sẻ màn hình điện thoại của họ khi đang gọi điện thoại.

Tính năng này có thể sử dụng với mục đích liên quan đến công việc như chia sẻ slide PowerPoint hoặc phục vụ nhu cầu giải trí như lướt qua một ứng dụng hẹn hò khi một người bạn đưa ra phản hồi của họ, hoặc mua sắm trực tuyến cùng với ai đó. Trên thực tế, tính năng này còn có thể được sử dụng để hỗ trợ công nghệ từ xa, ví dụ như bạn có thể giúp đỡ người thân lớn tuổi trong nhà cài đặt điện thoại từ xa khi họ gặp khó khăn.

Chia sẻ màn hình di động lần đầu tiên được đưa vào bản beta thử nghiệm hồi tháng 4 vừa rồi và hiện đã chính thức phục vụ tất cả người dùng di động.

Để truy cập tùy chọn, nhấn vào menu “…” (more) trên ứng dụng. Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy các tính năng mới được ra mắt gần đây, bao gồm ghi âm cuộc gọi và phụ đề.

Một điểm mới nữa trong phiên bản Skype for mobile này là màn hình gọi điện đã có thiết kế mới, cho phép loại bỏ các điều khiển cuộc gọi chỉ bằng một cú chạm. Chạm lần thứ hai để loại bỏ tất cả các điều khiển giúp bạn tập trung hơn vào cuộc gọi video. Chạm tiếp cái thứ ba để hiện lại tất cả các mục điều khiển.

Mặc dù đã là cái tên có tuổi trong làng công nghệ nhưng Skype vẫn có khoảng 300 triệu người dùng hàng tháng. Ứng dụng này vẫn không luôn không ngừng cập nhật các tính năng mới để cạnh tranh với các ứng dụng trò chuyện như WhatsApp, Messenger, Snapchat hoặc các dịch vụ liên lạc tích hợp sẵn trên điện thoại iMessage và FaceTime.

Tuy không phải tất cả các thay đổi đều thành công, ví dụ như năm ngoái, Skype đã phải thu hồi lại phiên bản vay mượn quá nhiều thiết kế màu sắc từ Snapchat, các tính năng hữu ích như video HD, mã hóa bằng Giao thức tín hiệu và ghi âm cuộc gọi vẫn thường xuyên được bổ sung vào ứng dụng.

Tính năng Chia sẻ màn hình di động hỗ trợ HĐH Android 6.0 trở lên và iOS 12 trở lên. Người dùng bắt buộc phải cập nhật lên bản phát hành mới nhất thì mới thấy được tính năng này.

Các nền tảng khác hỗ trợ chia sẻ màn hình bao gồm Linux, Mac, Windows và Skype cho Windows 10 (phiên bản 14).

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : https://techcrunch.com