Sigma ra mắt ống kính 50mm F/1.4 Art mới: Gọn nhẹ hơn, lấy nét nhanh hơn, cải thiện chất lượng quang học, giá 20,5 triệu đồng

Tram Ho

Sigma mới đây đã giới thiệu tới người dùng hệ máy Sony Alpha và L-mount một ống kính 50mm F/1.4 thuộc dòng Art hoàn toàn mới, tên đầy đủ của sản phẩm là Sigma 50mm F/1.4 DG DN Art. Đây là phiên bản thay thế cho ống kính 50mm F/1.4 DG HSM Art ra mắt cách đây đã 8 năm. Phiên bản DG DN mới có ngoại hình nhỏ gọn hơn, nhẹ hơn, cải thiện khả năng lấy nét tự động cũng như chất lượng quang học.

Sigma ra mắt ống kính 50mm F/1.4 Art mới cho hệ máy Sony: Gọn nhẹ hơn, lấy nét nhanh hơn, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 1.

Ống kính 50mm F/1.4 DG DN dòng Art mới của Sigma vẫn được hoàn thiện cao cấp, thân ống kính chủ yếu là kim loại, có trang bị cấu trúc kháng bụi và nước, phù hợp với nhiều điều kiện sử dụng khác nhau. Trọng lượng của ống kính là khoảng 670 grams, kích cỡ tổng thể 78,2mm x 109,5mm. Kích thước filter là 72mm. Bên cạnh đó, thân ống kính được trang bị cả vòng khẩu độ, nút khoá khẩu, cần gạt AF/MF và nút bấm Focus Mode.

Sigma ra mắt ống kính 50mm F/1.4 Art mới: Gọn nhẹ hơn, lấy nét nhanh hơn, cải thiện chất lượng quang học, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 2.

Ống kính 50mm Art bản cũ (trái) và bản mới (phải)

Về cấu trúc quang học, ống kính mới của Sigma sử dụng 14 thấu kính trong 11 nhóm, 3 thấu kính phi cầu và 1 SLD được bố trí hiệu quả giúp kiểm soát quang sai cũng như hiện tượng ánh sáng lóa được cải thiện triệt để, mang đến hình ảnh với độ sắc nét tuyệt vời duy trì từ trung tâm đến rìa ảnh, hầu như không bị giảm MTF. Đặc biệt, khẩu lớn F/1.4 mang hiệu suất hoạt động mạnh mẽ có thể chụp trong các điều kiện ánh sáng yếu. Bokeh của ống kính này tạo ra tròn trịa với 11 lá khẩu.

Sigma ra mắt ống kính 50mm F/1.4 Art mới: Gọn nhẹ hơn, lấy nét nhanh hơn, cải thiện chất lượng quang học, giá 20,5 triệu đồng - Ảnh 3.

Với tiêu cự 50mm, Sigma đánh giá đây là một tiêu cự vàng, đa dụng, cho độ phóng đại của góc nhìn gần giống với mắt người. Tiêu cự 50mm phù hợp với các tình huống chụp như chân dung, phong cách sống, beauty, đường phố, ảnh chụp anh, cận cảnh, phong cảnh,…

Thông tin mở bán:

Hiện ống kính Sigma 50mm F1.4 DG DN (Art) được phân phối chính thức bởi BH Asia – Nhà phân phối do Sigma ủy quyền với mức giá lên kệ là 20.460.000 đồng cùng ưu đãi đặt hàng trước Tặng Voucher 700.000 đồng cho bất cứ túi, balo, vali máy ảnh Think Tank.

Số lượng ưu đãi có hạn, chỉ áp dụng đến 21/02/2023 khi đặt hàng tại BH Asia hoặc Hệ thống đại lý BH Asia trên toàn quốc.

Tham khảo chi tiết sản phẩm tại đây.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk