Sigma công bố FP: Máy ảnh Full-frame không gương lật nhỏ nhất Thế giới

Tram Ho

 

Trong một diễn biến bất ngờ, Sigma đã công bố một chiếc máy ảnh hoàn toàn mới mang tên Sigma FP. Đây là một chiếc máy ảnh không gương lật, sử dụng cảm biến Full-frame và có ngàm L-mount – một ngàm có sự hợp tác của 3 hãng nhiếp ảnh là Leica, Panasonic và Sigma.

Sigma công bố FP: Máy ảnh Full-frame không gương lật nhỏ nhất Thế giới - Ảnh 1.

Máy có số đo 3 chiều là 112.6 × 69.9 × 45.3mm và có cân nặng chỉ ở mức 370g (tăng lên thành 422g nếu tính cả pin và thẻ SD) – con số này đạt được bằng việc loại bỏ hoàn toàn màn trập cơ, nên máy sẽ sử dụng hoàn toàn màn trập điện tử.

Thu nhận hình ảnh là một cảm biến 24.6MP BSI-CMOS với filter Bayer chứ không phải loại Foveon nổi tiếng của Sigma. Cảm biến này được đặt trong một thân máy chống chịu thời tiết, có màn hình 3.2 inch (độ phân giải 2.1 triệu điểm), có khe gắn thẻ SD, cổng mic, tai nghe, HDMI và USB 3.1.

Sigma công bố FP: Máy ảnh Full-frame không gương lật nhỏ nhất Thế giới - Ảnh 2.
Sigma công bố FP: Máy ảnh Full-frame không gương lật nhỏ nhất Thế giới - Ảnh 3.
Sigma công bố FP: Máy ảnh Full-frame không gương lật nhỏ nhất Thế giới - Ảnh 4.

Về thông số, máy có thể chụp ảnh 14-bit DNG với tốc độ 18 khung trên giây, dải ISO 100-25600, khả năng lấy nét 49 điểm theo tương phản, hỗ trợ lấy nét mắt và mặt. 2 tính năng dành cho việc chụp hình nữa là Auto HDR (chụp nhiều ảnh để tạo ra dải biến động sáng rộng), Cinemagraph (tạo ảnh GIF tự động nhờ vào khả năng chụp liên tục).

Khả năng quay phim của máy đạt 4K/24p chuẩn 2-bit CinemaDNG RAW. Máy cũng sẽ có những tính năng hỗ trợ như waveform (bảng biểu thị ánh sáng) và điều khiển góc màn trập – 2 tính năng thường chỉ có ở những dòng máy quay chuyên nghiệp. Theo Sigma, máy tuy nhỏ nhưng sẽ có khả năng tháo lắp cao, người dùng có thể thêm các phụ kiện như ống ngắm điện tử, chân gắn flash (hot-shoe) hay báng cầm lớn.

Video giới thiệu Sigma FP

Sigma FP sẽ được bán ra vào mùa thu năm nay, nhưng hãng vẫn chưa công bố giá bán chính thức. Sau đó, hãng sẽ ra mắt một phiên bản sử dụng cảm biến Foveon gồm 3 lớp hình ảnh, với mỗi lớp có độ phân giải 20MP để tạo ra ảnh 60MP.

 

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk