Siêu phẩm sắp ra mắt: karate hòa quyện với pháp thuật trong bối cảnh Tokyo hiện đại bị quỷ ám

Tram Ho

Từ cha đẻ của series Resident Evil, Shinji Mikami, Ghostwire: Tokyo vẫn sẽ giữ được cái ma mị ám ảnh vốn hiện hữu trong dòng game RE, lại vừa mang những hơi thở mới của dòng thời gian hiện đại. Tại E3 2019, chúng ta đã thấy những hình ảnh đầu tiên của Ghostwire: Tokyo, tuy nhiên quá trình phát triển game đã gặp nhiều sóng gió suốt gần 2 năm vừa qua.

Giám đốc dự án, cô gái tóc ngắn làm nức lòng người hâm mộ Ikumi Nakamura đã chính thức rời studio Tango Gameworks hồi tháng 9/2019. Tháng Ba năm 2020, cô bộc bạch rằng điều kiện làm việc đã khiến Nakamura suy sụp về thể chất.

Siêu phẩm sắp ra mắt của Bethesda: "karate hòa quyện với pháp thuật" trong bối cảnh Tokyo hiện đại bị quỷ ám - Ảnh 1.
Cựu giám đốc dự án, Ikumi Nakamura.

 

Bạn không thể làm game nếu như không cảm thấy khỏe”, cựu giám đốc dự án Nakamura thổ lộ về tình trạng sức khỏe của mình, và rằng việc tới tham dự E2 2019 dường như một màn lặn ngụp dưới làn nước sâu vậy. “Tôi tự hỏi liệu có cách để vừa làm game lại vừa cố gắng [cải thiện sức khỏe] không. Tôi đã đưa ra quyết định nghỉ việc trước khi quá muộn”.

Thiếu vắng Ikumi Nakamura, tựa game đầy tiềm năng Ghostwire: Tokyo đã phải dừng giữa chừng, và lỡ mất lịch ra mắt trong năm 2021. Hiện tại, dự án đã được đưa về tay giám đốc Kenji Kimura. Trong “bộ sậu” phát triển game, có thể kể đến giám đốc chỉ đạo phong cách chiến đấu Shinichiro Hara, người đã từng cộng tác sản xuất dự án thành công DOOM 2016. Nhìn vào sự thật này, ta có thể nhận thấy chất hành động ẩn chứa trong Ghostwire: Tokyo.

Thật vậy, với một nhân vật sở hữu sức mạnh siêu nhiên và bắn ra chiêu thức dưới dạng những viên đạn năng lượng, có thể thấy Ghostwire: Tokyo sẽ là game ngập yếu tố hành động.

Trong trailer vừa xem, bạn có thể thấy tạo hình ma quỷ của Ghostwire: Tokyo; những hình ảnh đậm chất “ma Nhật” trong một thành phố Tokyo ngập ánh đèn neon sẽ là một nồi lẩu ngon của cổ xưa và hiện đại, một phong cách nghệ thuật hấp dẫn người chơi.

Siêu phẩm sắp ra mắt của Bethesda: "karate hòa quyện với pháp thuật" trong bối cảnh Tokyo hiện đại bị quỷ ám - Ảnh 3.

Ma nữ trong game.

 

Siêu phẩm sắp ra mắt của Bethesda: "karate hòa quyện với pháp thuật" trong bối cảnh Tokyo hiện đại bị quỷ ám - Ảnh 4.

Bạn có thể nựng chó trong Ghostwire: Tokyo.

 

Siêu phẩm sắp ra mắt của Bethesda: "karate hòa quyện với pháp thuật" trong bối cảnh Tokyo hiện đại bị quỷ ám - Ảnh 5.

Có vẻ đây sẽ là kẻ ác trong game.

 

Siêu phẩm sắp ra mắt của Bethesda: "karate hòa quyện với pháp thuật" trong bối cảnh Tokyo hiện đại bị quỷ ám - Ảnh 6.

Một ma nữ khác lẩn khuất tại Tokyo giả tưởng.

Nhiệm vụ hiện tại của người chơi mới chỉ là khám phá xem chuyện gì đang xảy ra với thủ đô Tokyo tráng lệ. Ta chưa rõ cốt truyện của game ra sao, nhưng với bối cảnh hiện đại, phong cách chiến đấu phối kết hợp giữa võ thuật và phép thuật, đối mặt với những sinh vật gớm ghiếc đậm chất ma quỷ Châu Á, chắc chắn Ghostwire: Tokyo sẽ là một bom tấn hấp dẫn.

Game được phát hành bởi Bethesda, và dự kiến sẽ đổ bộ lên các nền tảng lớn là PC, PlayStation và Xbox.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk