Shopee Việt Nam để lộ smartphone sắp ra mắt của Xiaomi: Chip Snapdragon “đầu 8”, giá chưa đến 8 triệu đồng

Tram Ho

POCO X3 Pro là phiên bản nâng cấp của chiếc POCO X3, dự kiến sẽ được Xiaomi ra mắt trong tuần tới. Thế nhưng, mới đây trang thương mại điện tử Shopee tại Việt Nam đã bất ngờ để lộ toàn bộ thông tin về thiết kế, cấu hình cũng như giá bán của máy.

Cụ thể, POCO X3 Pro sẽ có thiết kế khá giống với người tiền nhiệm POCO X3 trước đó với màn hình đục lỗ, cụm camera hình chữ nhật được đặt bên trong một khối tròn và tên thương hiệu “POCO” rất lớn. Máy sẽ có ba phiên bản màu sắc là đen, vàng và xanh dương.

Shopee Việt Nam để lộ smartphone sắp ra mắt của Xiaomi: Chip Snapdragon đầu 8, giá chưa đến 8 triệu đồng - Ảnh 1.
Shopee Việt Nam để lộ smartphone sắp ra mắt của Xiaomi: Chip Snapdragon đầu 8, giá chưa đến 8 triệu đồng - Ảnh 2.
Shopee Việt Nam để lộ smartphone sắp ra mắt của Xiaomi: Chip Snapdragon đầu 8, giá chưa đến 8 triệu đồng - Ảnh 3.

Không chỉ thiết kế, POCO X3 Pro còn chia sẻ nhiều thông số cấu hình với POCO X3. Cả hai đều được trang bị màn hình 6.67 inch Full HD IPS với tần số quét 120Hz, RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB, pin 5160mAh, công nghệ sạc nhanh 33W, loa kép, jack cắm tai nghe và cảm biến vân tay ở cạnh bên.

Vậy nâng cấp lớn nhất của POCO X3 Pro là gì? Đó chính là con chip. POCO X3 Pro sở hữu con chip Snapdragon 860, một con chip thậm chí còn chưa được Qualcomm công bố. Thông tin về Snapdragon 860 cũng đã được Shopee công bố, khi nó sẽ được sản xuất trên tiến trình 7nm, gồm 8 nhân Kyro 485 và GPU Adreno 640. Dựa trên những thông số này, có thể thấy Snapdragon 860 gần như tương đương với thế hệ Snapdragon 855, vốn là con chip cao cấp nhất của Qualcomm trong năm 2019.

Shopee Việt Nam để lộ smartphone sắp ra mắt của Xiaomi: Chip Snapdragon đầu 8, giá chưa đến 8 triệu đồng - Ảnh 4.

Một chi tiết mà POCO X3 Pro có vẻ như đã bị cắt giảm là camera. Nếu như POCO X3 có camera chính độ phân giải 64MP và camera góc siêu rộng 13MP, thì POCO X3 Pro chỉ còn 48MP và 8MP. Ngoài ra, cả hai đều có thêm 2 camera 2MP với tác dụng chụp ảnh macro và đo khoảng cách, nâng tổng số camera lên 4.

Theo công bố của Shopee, POCO X3 Pro sẽ bao gồm hai phiên bản RAM 6GB, bộ nhớ trong 128GB và RAM 8GB, bộ nhớ trong 256GB. Giá bán của phiên bản 8/256GB cao cấp hơn đã được Shopee tiết lộ, đó là 7.99 triệu đồng. Trong khi đó, phiên bản còn lại vẫn còn là ẩn số. Đây có thể coi là một mức giá khá hấp dẫn cho một chiếc smartphone chính hãng với chip Snapdragon “đầu 8”.

Shopee Việt Nam để lộ smartphone sắp ra mắt của Xiaomi: Chip Snapdragon đầu 8, giá chưa đến 8 triệu đồng - Ảnh 5.

POCO X3 Pro sẽ chính thức được bán tại Việt Nam từ ngày 27/03.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk