Sếp Xiaomi kể ra 5 lý do tại sao hãng phải nâng giá Mi 10/Mi 10 Pro đắt hơn tới gần 150 USD so với Mi 9

Tram Ho

Từ trước đến nay, dòng flagship Mi của Xiaomi vốn nổi tiếng nhờ sở hữu mức giá bán phải chăng so với cấu hình và tính năng mang lại. Tuy nhiên Mi 10 và Mi 10 Pro đã hoàn toàn tạo ra một xu hướng mới, đúng như phân tích của giới công nghệ.

Sếp Xiaomi kể ra 5 lý do tại sao hãng phải nâng giá Mi 10/Mi 10 Pro đắt hơn tới gần 150 USD so với Mi 9 - Ảnh 1.

Theo đó Mi 10 có giá khởi điểm gần 573 USD và phiên bản Pro là gần 716 USD. Mức giá này gần như cao hơn tới 143 USD so với Mi 9 trước đó.

Giải thích cho mức giá cao ngất ngưởng trên, giám đốc điều hành Xiaomi kiêm quản lý công ty con Redmi, ông Lu Weibing đã có những chia sẻ trên mạng Weibo về lý do nâng giá bán của dòng Mi và model Mi 10/Mi 10 Pro.

Một trong những lý do lớn nhất theo Lu Weibing, đó là việc chuyển đổi từ chip Snapdragon 855 hỗ trợ 4G sang Snapdragon 865, hỗ trợ 5G. Lu cho biết, chi phí chuyển đổi chip và modem mạng mới gần như tăng gấp đôi so với Snapdragon 855.

Trước đó, sáng lập gia Xiaomi Lei Jun có chia sẻ về giá của chip Snapdragon 865 và modem chip 5G đã tăng thêm khoảng 70 USD, dẫn tới việc Xiaomi buộc phải nâng giá bán để bù đắp chi phí bỏ ra.

Sếp Xiaomi kể ra 5 lý do tại sao hãng phải nâng giá Mi 10/Mi 10 Pro đắt hơn tới gần 150 USD so với Mi 9 - Ảnh 2.

Ngoài ra có một lý do khác buộc Xiaomi phải tăng giá bán Mi 10/Mi 10 Pro, đó là việc hãng chuyển sang màn hình OLED 90Hz cong hai cạnh gây khó khăn cho việc sản xuất.

Lý do thứ ba được Lu kể đến, đó là do máy nâng cấp số lượng camera lên 4, tích hợp camera 108MP, hỗ trợ công nghệ chống rung dual OIS. Đó là chưa kể Mi 10/Mi 10 Pro đã nâng cấp từ RAM DDR4 lên DDR5. Tất nhiên giá của DDR5 cao hơn nên khiến chi phí bị đội thêm 20%.

Cuối cùng là một loạt nâng cấp về thời lượng pin, sạc nhanh, cơ chế làm mát và hàng loạt chi phí liên quan khác khiến bộ đôi Mi 10/Mi 10 Pro buộc phải tăng giá bán so với Mi 9.

Mặc dù tăng giá bán nhưng theo tổng giám đốc Redmi, dòng Mi 10/Mi 10 Pro của hãng đủ sức sánh ngang với Mate 30 Pro và thậm chí sở hữu con chip, màn hình tốt hơn, camera có độ phân giải cao hơn.

Kể từ khi Xiaomi tách Redmi và POCO khỏi công ty mẹ, hãng đã nhắm xây dựng cho dòng Mi một nhận diện thương hiệu mới, đó chính là dòng smartphone cao cấp với giá bán cao để cạnh tranh với các đối thủ như Samsung hay Apple.

Tham khảo Android Authority

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk