Sếp Samsung khẳng định có thể ra mắt smartphone gập ba nhưng còn phải chờ đợi thị trường “bật đèn xanh”

Tram Ho

Với sự ra mắt của Galaxy Z Flip, có vẻ như Samsung khá tự tin với những chiến lược mới liên quan đến smartphone màn hình gập.

Sếp Samsung khẳng định có thể ra mắt smartphone gập ba nhưng còn phải chờ đợi thị trường “bật đèn xanh” - Ảnh 1.

Theo chia sẻ của Roh Tae-moon, chủ tịch mảng di động của Samsung với các phóng viên bên lề sự kiện ra mắt sản phẩm mới hôm 11/2, hãng điện tử Hàn Quốc đủ khả năng sản xuất những chiếc smartphone có thể gập ba hoặc hơn thế.

Tuy nhiên ông cho rằng, mọi thứ không phải muốn là được vì còn phụ thuộc vào nhiều thứ.

Roh chia sẻ: “Điều quan trọng là phải có một hệ sinh thái có đủ nội dung và dịch vụ trước khi nghĩ đến việc ra mắt những biến thể smartphone màn hình gập khác. Chúng tôi sẽ ra mắt nhiều mẫu smartphone màn hình gập mới vào thời điểm thích hợp khi chúng tôi đã có đủ dịch vụ và tự tin về việc thiết bị đó mang tới những giá trị quan trọng cho người tiêu dùng”.

Sếp Samsung khẳng định có thể ra mắt smartphone gập ba nhưng còn phải chờ đợi thị trường “bật đèn xanh” - Ảnh 2.

Samsung được cho đang phát triển một thiết bị gập ba mang tên Galaxy Z

Chia sẻ về định hướng tương lai của dòng smartphone màn hình gập, Roh cho biết: “Samsung có thể tạo ra smartphone gập ba nhưng không phải bây giờ. Điều quan trọng là công nghệ màn hình gập phải đem tới giá trị cho người tiêu dùng”.

Còn với hệ sinh thái sản phẩm hiện nay, Samsung cho biết sẽ tập trung cải thiện dòng Fold bằng cách thử nghiệm nâng cấp kích thước màn hình lớn hơn nhưng vẫn đảm bảo kích thước nhỏ gọn khi gập lại.

Trong khi đó với Galaxy Z Flip, Samsung sẽ nhắm cải tiến tính di động và tiện lợi của thiết bị. Theo Roh, tương lai của smartphone màn hình gập phải là những thiết bị có thể gập gọn và đem theo mọi nơi dễ dàng, bất kể kích thước thực tế của nó có to đến đâu.

Trong chia sẻ cuối cùng, Roh cho rằng thị trường smartphone màn hình gập vẫn còn đang trong giai đoạn “trứng nước” nên sẽ phải mất khá nhiều thời gian để tạo ra dấu ấn. Tuy nhiên ông cũng bày tỏ lạc quan khi ngày càng có nhiều hãng tham gia vào cuộc đua này, nhờ đó thị trường sẽ sớm sôi động và thu hút khách hàng hơn.

Tham khảo Etnews

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk