Sếp Oppo tự hào khoe Oppo X 2021 “gập bụng” được 100 ngàn lần mà không gặp vấn đề nào

Tram Ho

OPPO mới đây vừa bất ngờ giới thiệu nguyên mẫu smartphone có khả năng cuộn đầu tiên trên thế giới với tên gọi OPPO X 2021. Công ty cũng đã tuyên bố rằng thiết bị này có độ bền cực kỳ ấn tượng, hơn cả mức tưởng tượng của nhiều người.

Sếp Oppo tự hào khoe Oppo X 2021 gập bụng được 100 ngàn lần mà không gặp vấn đề nào - Ảnh 1.

Trong sự kiện ra mắt, kỹ sư cấu trúc phần cứng của Oppo, Jin Xiang đã chia sẻ một số góc nhìn thú vị về OPPO X 2021, đặc biệt là những con số cho thấy, chiếc máy này đã trải qua những thử nghiệm khắc nghiệt đến như thế nào.

Xiang cho biết, điện thoại đã được trải qua 100.000 kéo và cuộn vào mà không gặp bất cứ hư hỏng nào. Thử nghiệm bao gồm việc kéo ra và thu lại màn hình khoảng 100.000 lần.

Giám đốc phần cứng của OPPO cũng cho biết,giới hạn này thậm chí không gây ra bất cứ ảnh hưởng nào đến máy. Từ kết quả này cho thấy sức mạnh của smartphone có thể cuộn quả thực ấn tượng và nó có thể hoạt đông trong nhiều năm mà không lo bị hỏng cơ chế cuộn.

Sếp Oppo tự hào khoe Oppo X 2021 gập bụng được 100 ngàn lần mà không gặp vấn đề nào - Ảnh 2.

Đây là một cột mốc khá ấn tượng đối với thương hiệu OPPO. Tuy nhiên, OPPO X 2021 vẫn chưa được bán ra vì vẫn còn một số trở ngại kỹ thuật cần vượt qua trước khi sản xuất và phát hành thương mại. Theo một rò rỉ gần đây, thời điểm ra mắt của sản phẩm thương mại dự kiến vào năm 2022. Hiện tại màn hình của máy vẫn đang tiếp tục được cải tiến sao cho hiệu quả nhất.

Được biết đơn vị cung cấp màn hình cho Oppo X 2021 là BOE, công ty sản xuất màn hình có tiếng của Trung Quốc.

Sếp Oppo tự hào khoe Oppo X 2021 gập bụng được 100 ngàn lần mà không gặp vấn đề nào - Ảnh 3.

Cũng theo BOE và các chuyên gia cũng đồng tình và cho rằng, công nghệ này chỉ có thể chín muồi và sản xuất hàng loạt vào năm 2022. Tất nhiên đây là một khoảng thời gian chờ đợi khá lâu. Bởi trong thời gian này, LG cũng đang có kế hoạch ra mắt một chiếc smartphone có khả năng cuộn lại vào nửa đầu năm 2021.

Không chỉ LG, ngay cả Samsung cũng được cho đang nghiên cứu về biến thế mới của smartphone này. Mặc dù vậy cho đến nay, OPPO vẫn là nhà sản xuất đầu tiên cung cấp cho giới công nghệ cái nhìn đầu tiên về một thiết bị có thể cuộn như vậy.

Tham khảo Gizmochina

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk