Sếp Lenovo nghỉ việc để chuyển sang đầu quân cho Xiaomi

Tram Ho

Cách đây vài ngày, Chang Cheng – cựu phó chủ tịch kiêm giám đốc bộ phận smartphone của Lenovo tại Trung Quốc, vừa tuyên bố nghỉ việc tại công ty sau hơn 19 năm gắn bó. Được biết, ông đã từ chức tại Lenovo vào ngày 18/12, cùng ngày mà Liu Chuanzhi – người sáng lập Lenovo chính thức nghỉ hưu.

Đáng ngạc nhiên, sau khi rời Lenovo vừa tròn 2 tuần, Chang Cheng vừa bất ngờ gia nhập Xiaomi với tư cách là phó chủ tịch. Trong một bài viết trên Weibo, Lei Jun – nhà sáng lập Xiaomi đã thông báo rằng ông Chang vừa chính thức tham gia vào ban lãnh đạo của Xiaomi, chịu trách nhiệm lập kế hoạch cho các sản phẩm liên quan đến smartphone của công ty trong tương lai.

Sếp Lenovo nghỉ việc để chuyển sang đầu quân cho Xiaomi - Ảnh 1.

Trên trang Weibo chính thức của mình, ông Cheng cũng xác nhận đã bắt đầu công việc mới tại Xiaomi. Hiện tại, Lenovo vẫn từ chối đưa ra bất kỳ một bình luận nào về sự việc này.

Chang Cheng từng gia nhập Lenovo vào năm 2000 với tư cách là Giám đốc Nghiên cứu và Phát triển của bộ phận kinh doanh máy tính xách tay. Năm 2011, ông được bổ nhiệm làm Phó chủ tịch của Tập đoàn Lenovo và Tổng giám đốc của nền tảng phần mềm di động đầu cuối. Sau đó, vào tháng 6/2015, Cheng được bổ nhiệm vị trí CEO của thương hiệu điện thoại ZUK.

Sếp Lenovo nghỉ việc để chuyển sang đầu quân cho Xiaomi - Ảnh 2.

Dưới thời Chang Cheng, Lenovo đã phải vật lộn để tìm kiếm thị phần trong thị trường smartphone cạnh tranh cao nhưng thu được kết quả không mấy khả quan. Đây có thể là một áp lực lớn với Cheng, mặc dù trước đó ông từng tiết lộ rằng lý do ông rời khỏi Lenovo nằm ở các vấn đề về sức khỏe và muốn dành thời gian nhiều hơn cho gia đình.

Chia sẻ bài viết ngay

Nguồn bài viết : Genk